วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซี รีดหุ่นหลังน้ำหนักขึ้น 10 กก. เปรยอาจไม่มีลูกเพราะชีวิตแฮปปี้แล้ว

ซี ศิวัฒน์ เผยลดหุ่นจนผอมลงหน้าเรียวหลังจากน้ำหนักขึ้น 10 กก. แจงลดเพราะเรื่องสุขภาพ เผยธุรกิจฟิตเนสไปได้ดี-ขยายสาขารวม 5 สาขาแล้ว ย้ำยังไม่คิดมีลูกเพราะยังทำงานเยอะและยังไม่ได้ฝากไข่ เปรยอาจไม่มีลูกเพราะชีวิตแฮปปี้แล้ว

มาร่วมงาน “อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์โกคาร์ท แอดวานซ์ เทรนนิ่ง 2016” ที่สนามรถคาร์ทในร่ม อีซี่คาร์ท ดอท เน็ต ชั้น 2 อาร์ซีเอ พลาซ่า ถ.พระราม 9 พอได้เจอพระเอกหนุ่มเข้ม ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ก็เห็นได้ชัดว่าเจ้าตัวผอมลงไปเยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะหน้าเรียวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด กระจอกข่าวบันเทิงเลยถามถึงเคล็ดลับในการลดหุ่นของเจ้าตัว พร้อมทั้งถามถึงแพลนมีลูกกับหวานใจ เอมี่ กลิ่นประทุม ว่าใกล้จะมีข่าวดีบ้างรึยัง

ซึ่ง ซี เผยถึงการลดหุ่นให้ฟังว่า “ก็ออกกำลังกายและควบคุมอาหารแบบจริงจังเลยครับ จริงๆ ไม่ได้ผอมลงแบบจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม เมื่อก่อนก็น้ำหนักประมาณนี้ครับ ก็เปลี่ยนจากไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ เพราะหลังแต่งงานน้ำหนักขึ้นมา 10 กก. ครับ รู้สึกว่าทำอะไรก็อึดอัดไปหมด คือผมก็กินเหมือนเดิมแหละ แต่ว่าออกกำลังกายครับ” มีคนทักว่าผอมลงเยอะไหม? “ทุกคนก็ทักหมดเลยเพราะปีนึงที่ผ่านมามันเห็นชัดมากว่าอ้วนขึ้นเยอะ” มีแพลนจะทำอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า? “สำคัญคือเรื่องสุขภาพมากกว่าครับ จะใส่เสื้อผ้าเวลาไปงานแล้วรู้สึกว่าขี้เกียจ มันเหนื่อยง่าย มันไม่แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน ทั้งที่เราเองก็เล่นละครแอ็กชั่น มันดูเหมือนจะไม่ค่อยพลิ้วสักเท่าไหร่ ก็เลยลองทดสอบตัวเองดูว่าลองออกกำลังกายเหมือนสมัยก่อนดูครับ ไม่ปล่อยตัวเองครับ” มีผู้จัดทักไหมตอนนั้นว่าอ้วนแล้ว? “ไม่มีครับ ไม่มีใครทักผมเลย คืออาจเป็นเพราะผมโตแล้วด้วยแหละครับ ณ ตอนนั้นเลยไม่ได้มีความรู้สึกว่าจะต้องดูแลตัวเองอะไรมากมาย แต่ในเรื่องสุขภาพจะเห็นได้ชัดเลยว่าพอเราน้ำหนักเยอะขึ้น ความขยันในการพัฒนาตัวเองในทุกด้านเบาลง ทำงานก็รู้สึกขี้เกียจ เลิกงานก็ไม่เข้าบริษัท เราก็รู้สึกไม่ได้แล้ว ต้องดึงตัวเองครับ”

เอมี่เองก็ฟิตหุ่นเหมือนกัน? “เขาเองก็ฟิตครับ เราก็ทำธุรกิจฟิตเนสด้วย แต่เราไม่ดูแลตัวเองก็คงแปลก เพราะเราเคลมว่าเราอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพร่างกาย แต่ตัวเราไม่ได้ดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองก็คงแปลกๆ ก็เป็นธุรกิจเดิมแต่ขยายสาขาแค่นั้นเอง” กระแสตอบรับดีไหม? “ดีครับ เพราะว่าตอนนี้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพร่างกายตัวเองมากขึ้น ก็เป็นสิ่งที่ดีครับ ในยุคสมัยนี้การทำธุรกิจฟิตเนสอยู่ที่โลเกชั่นมากกว่า ใครสะดวกตรงไหนก็ไปเล่นได้ เพราะโดยรวมแล้วหลักการออกกำลังกายปัจจุบันนี้ทุกคนรู้วิธีการออกกำลังกายด้วยตัวเองอยู่แล้วเพราะมีอินเทอร์เน็ต เราแค่ขาดเครื่องอย่างเดียว เพราะฉะนั้นฟิตเนสทำหน้าที่เป็นแรงกระตุ้นให้กับลูกค้าแค่นั้นเอง ตอนนี้ก็ขยายสาขาที่ 3 แล้วครับ แต่ก็มีของเดิมอยู่แต่ไม่เกี่ยวกัน ถ้ารวมแล้วผมทำฟิตเนส 5 สาขาครับ”

ทำงานหนักขนาดนี้เรื่องน้องมีแพลนรึยัง? “ไม่ครับ ณ ตอนนี้คือยัง ต้องขอโทษด้วยที่เป็นคำตอบเดิมจริงๆ เพราะว่าเรายังคงทำงานและการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันเรายังต้องว่องไว” กลัวจะช้าไปไหม? “ก็มันเป็นสิ่งที่เราต้องแลก เป็นสิ่งที่เรายอมรับอยู่แล้ว เราสองคนคุยกันแล้วว่าจะเป็นแบบนี้นะ คุณเอมี่เองก็แฮปปี้ ผมเองก็แฮปปี้ ถ้าวันนึงเรารู้สึกว่าเราพอแล้ว เราอยากจะมีก็มีเลย” ซีเคยบอกจะไปฝากไข่ ได้ไปรึยัง? “ก็ยังไม่ได้ไปเลยครับ แต่ก็ศึกษาไว้อยู่แล้ว เพราะว่าเราก็รู้อยู่แล้วว่าจะไปฝากเพื่ออะไรครับ” แต่ไม่ถึงกับว่าจะไม่มีลูกเลยใช่ไหม? “ก็ไม่แน่ครับ เพราะว่าอยู่ที่ตัวเราสองคน” เคยคิดไหมว่าไม่มีก็ได้? “คิดครับว่าไม่มีก็ได้นะเพราะเราเองก็มีความสุขดี แต่แน่นอนแหละพูดแบบนี้ฟังดูแล้วน่าเสียดาย หลายคนก็มองว่าแต่งงานทั้งทีควรจะต้องมีลูกครับ” ครอบครัวว่าไงบ้าง? “เขาคงอยากมีแหละ แต่อย่างที่บอกว่าเราคุยกันแล้วว่าจะเป็นแบบนี้นะ เรายังต้องทำหน้าที่ตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ครอบครัวไม่ได้ว่าหรอกครับ แต่ถ้าพูดว่าไม่มีลูก ฟังดูแล้วอาจจะโอ้โห ดูโหดร้ายจัง ไม่พยายามเลยเหรอ จริงๆ ไม่ใช่ครับ ชีวิตคู่มันมีอะไรมากกว่านั้น ผมเอาความรู้สึกภรรยาผมเป็นหลักว่าเราสองคนต้องแฮปปี้ไม่ว่าจะใช้ชีวิตยังไง ไม่ว่าเราจะเลือกเส้นทางอย่างไร เราสองคนต้องมีความสุข ไม่ใช่คนใดคนนึงมีความสุข ถ้าคนนึงอยากมีอีกคนไม่อยากมีก็ไม่ควรมี มันจะต้องยอมรับกันได้ เพราะถ้าจะต้องเลือก ผมจะเลือกภรรยาผมก่อนคนแรก เพราะเขาต้องใช้ชีวิตอยู่กับผม ไม่ใช่ว่าผมหรือเขาอยากมีแล้วต้องมีครับ”.

ซี ศิวัฒน์ เผยลดหุ่นจนผอมลงหน้าเรียวหลังจากน้ำหนักขึ้น 10 กก. แจงลดเพราะเรื่องสุขภาพ เผยธุรกิจฟิตเนสไปได้ดี-ขยายสาขารวม 5 สาขาแล้ว ย้ำยังไม่คิดมีลูกเพราะยังทำงานเยอะและยังไม่ได้ฝากไข่ เปรยอาจไม่มีลูกเพราะชีวิตแฮปปี้แล้ว 12 พ.ค. 2559 14:37 12 พ.ค. 2559 15:47 ไทยรัฐ