วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เร่งหาสาเหตุ! นทท.ต่างชาติ ตก รร.กลางเมืองภูเก็ตดับ

เฒ่าต่างชาติ ดิ่งระเบียงชั้น 4 โรงแรมกลางเมืองภูเก็ต คาดหนีโรคร้าย หรือไม่ก็พลัดตกจากระเบียง โดยจุดที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จนท.ตร.จะสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 พ.ค. ร.ต.อ.อุดม เพ็ชรรัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งย่าน ถ.โกมารภัจจ์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ว่า มีชาวต่างชาติตกลงมาจากชั้น 4 เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมตั้งอยู่กลางเมืองภูเก็ต บริเวณดาดฟ้าชั้น 2 พบร่างชายสูงอายุชาวต่างชาตินอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้นกระเบื้อง มือทั้งสองข้างกางออก สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีกากี ตรวจสอบมีบาดแผลบริเวณท้ายทอย ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลถูกทำร้ายร่างกาย ทราบชื่อคือ นาย Ronald Rymer อายุ 70 ปี ไม่ทราบสัญชาติ บริเวณจุดที่พบศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงขึ้นไปตรวจสอบบริเวณที่คาดว่าอาจเป็นจุดที่ผู้ตายตก ซึ่งเป็นระเบียงที่มีลักษณะคล้ายทางหนีไฟชั้น 4 โดยตรงกับจุดที่พบศพผู้ตาย จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นาย Ronald ได้เข้าพักที่ห้องชั้น 4 เมื่อวันก่อน เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายอาจเครียดปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงตัดสินใจกระโดดลงมาจากระเบียงชั้น 4 เพื่อฆ่าตัวตาย หรืออาจพลาดและพลัดตกลงมา อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.เฒ่าต่างชาติ ดิ่งระเบียงชั้น 4 โรงแรมกลางเมืองภูเก็ต คาดหนีโรคร้าย หรือไม่ก็พลัดตกจากระเบียง โดยจุดที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จนท.ตร.จะสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป... 12 พ.ค. 2559 14:36 12 พ.ค. 2559 17:27 ไทยรัฐ