วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'1 โรงเรียน 1 ตำรวจ' ร.ร.พนมรุ้ง ปฐมนิเทศสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติด

(เครดิตภาพ ทัศนีย์ แก้วยงกฎ)

โครงการดี "1 โรงเรียน 1 ตำรวจ" ร.ร.พนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จัดกิจกรรมปฐมนิเทศสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติด ป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษา สุ่มตรวจปัสสาวะนักเรียน ผลน่าพอใจ ไม่พบที่มีพฤติกรรมกลุ่มเสี่ยง

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นำโดย นางสารภี เลไธสง ผอ.ร.ร.พนมรุ้ง ร่วมกับ พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ จว.บุรีรัมย์ พ.ต.ท.รวีพันธ์ ปุยะติ สวป.สภ.เฉลิมพระเกียรติ ด.ต.สายชล จินเจา ตำรวจประจำโรงเรียนพนมรุ้ง นายชลกร เงินกิ่ง ปลัดฝ่ายความมั่นคง จัดกิจกรรมปฐมนิเทศสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติด ให้ความรู้เกี่ยวกับโทษของยาเสพติด และการป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษา "โครงการ 1 โรงเรียน 1 ตำรวจ" รวมทั้งการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน "โครงการถนนสีขาว"

นางสารภี ผอ.ร.ร. เผยว่า ทั้งหมดได้บูรณาการร่วมกันปฏิบัติตามแผนประชารัฐสร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด ในวันปฐมนิเทศนักเรียนใหม่ ระดับชั้น ม.1 และ ม.4 จำนวน 193 คน และผู้ปกครองของนักเรียน โครงการนี้เป็นการช่วยเหลือดูแลนักเรียน เป็นการร่วมมือกับเครือข่ายชุมชน ป้องกันปัญหายาเสพติด และอุบัติเหตุ มีการตรวจปัสสาวะ หากพบจะเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูทันที

"จากการตรวจในครั้งนี้ได้สุ่มตรวจนักเรียน ซึ่งเป็นที่น่าพอใจเพราะไม่พบนักเรียนที่มีพฤติกรรมกลุ่มเสี่ยง ซึ่งจะดำเนินการเช่นนี้เป็นระยะอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องปรามและเป็นมิติเชิงบวกไม่ให้เด็กเสียโอกาส รณรงค์ให้ความรู้เป็นโรงเรียนสีขาว" ผอ.ร.ร.พนมรุ้ง กล่าว 

พ.ต.อ.สมชัย ผกก.อ.เฉลิมพระเกียรติ เผย การจัดกิจกรรมในวันปฐมนิเทศนักเรียนใหม่นี้เพื่อต้องการให้ผู้ปกครองได้รับรู้และเข้าใจถึงการทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายชุมชนและโรงเรียน เพื่อดูแลลูกหลานในชุมชนให้มีอนาคตที่ดี

โครงการดี "1 โรงเรียน 1 ตำรวจ" ร.ร.พนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จัดกิจกรรมปฐมนิเทศสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติด ป้องกันยาเสพติดในสถานศึกษา สุ่มตรวจปัสสาวะนักเรียน ผลน่าพอใจ ไม่พบที่มีพฤติกรรมกลุ่มเสี่ยง 12 พ.ค. 2559 14:15 13 พ.ค. 2559 00:23 ไทยรัฐ