วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดอุตฯ ยันไขก๊อก ต้องการเวลาดูแลครอบครัว ปัดถูกบีบ

ปลัดอุตฯ ยันไขก๊อก ไม่ได้ถูกกดดันหรือขัดแย้ง แต่ต้องการเวลาส่วนตัวดูแลครอบครัว จึงใช้โอกาสอายุครบ 60 เดือน มิ.ย.ออกจากตำแหน่ง เปิดทางหาปลัดกระทรวงคนใหม่...

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. นายอาทิตย์ วุฒิคะโร ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ยืนยันการลาออกจากตำแหน่ง ไม่ได้ถูกกดดันหรือขัดแย้ง แต่ต้องการแบ่งเวลาให้กับครอบครัว ซึ่งได้เรียนให้ นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม รับทราบแล้ว และที่ผ่านมาได้ทำงานรับราชการในกระทรวงอุตสาหกรรมมากว่า 35 ปีแล้ว โดยทำงานอย่างมุ่งมั่น ขยันขันแข็ง ยึดหลักข้าราชการที่ดี ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทำงานเต็มที่ แต่ยังมีครอบครัวที่ต้องดูแล ซึ่งบางครั้งมีธุระส่วนตัว ที่ต้องบริหารจัดการจึงต้องการเวลาส่วนตัว หากยังอยู่ในตำแหน่ง ก็จะไม่มีเวลา

"ช่วงเดือน มิ.ย.นี้ อายุครบ 60 ปี จึงขอลาออก ไม่ว่าจะออกจากตำแหน่งเดือน ก.ย.นี้ หรือเดือน มิ.ย.นี้ ก็ต้องออกอยู่ดี โดยจะทำหน้าที่เป็นพลเมืองที่ดี สามารถเรียกใช้งานได้ รวมทั้งช่วยให้ รมว.กระทรวงอุตสาหกรรม วางตัวปลัดกระทรวงคนใหม่ เพราะในเดือน ก.ย.นี้ ข้าราชการระดับสูงจะเกษียณ 8 คน หากวางตัวปลัดคนใหม่ได้เร็ว ก็สามารถเตรียมการขับเคลื่อนผลต่อไปได้"

ปลัดอุตฯ ยันไขก๊อก ไม่ได้ถูกกดดันหรือขัดแย้ง แต่ต้องการเวลาส่วนตัวดูแลครอบครัว จึงใช้โอกาสอายุครบ 60 เดือน มิ.ย.ออกจากตำแหน่ง เปิดทางหาปลัดกระทรวงคนใหม่... 12 พ.ค. 2559 14:07 12 พ.ค. 2559 14:39 ไทยรัฐ