วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มใหญ่ ลักทรัพย์ผู้โดยสาร ในสนามบิน 'สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง'

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับ สภ. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โชว์ผลงานรวบตัวผู้ต้องหาที่เข้ามาขโมยทรัพย์สินของ 2 ผู้โดยสาร โดยตรวจสอบกล้องวงจรปิด และวางแผนจับกุม จึงนำผู้ต้องหาไปขยายผลพบเคยก่อเหตุดังกล่าวที่สนามบินดอนเมืองเช่นกัน...

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 59 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แถลงข่าวการจับกุม นายสุรสวัสดิ์ สิริวัฒนสินธุ์ อายุ 40 ปี ฐานความผิดลักทรัพย์สินภายในท่าอากาศยาน โดยการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2559 ที่ผ่านมา มีผู้เสียหาย 2 ราย เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า ทรัพย์สินมีค่าถูกขโมยไป โดยผู้เสียหายรายแรกเป็นชาวไทย เป็นโทรศัพท์มือถือหายจำนวน 1 เครื่อง และรายที่สองผู้เสียหายเป็นชาวยูกันดา ทรัพย์สินที่หายเป็นโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง พร้อมเงินสดจำนวน 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า นายสุรสวัสดิ์ อาศัยจังหวะที่ผู้เสียหายหลับ เข้าไปหยิบทรัพย์สินมีค่าและโทรศัพท์มือถือดังกล่าวของผู้เสียหายทั้ง 2 รายไป ดังนั้น ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ร่วมมือกับ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในการวางแผนการจับกุม โดยการแฝงตัวเป็นผู้โดยสารนอนหลับบริเวณชั้นใต้ดินและวางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ซัมซุง โน้ต 5 ไว้ จำนวน 1 เครื่อง เพื่อล่อจับ

จนเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัวนายสุรสวัสดิ์ ขณะกลับเข้ามาเพื่อจะลักทรัพย์ผู้โดยสารอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ นายสุรสวัสดิ์ให้การรับสารภาพว่า นำทรัพย์สินที่ขโมยไปบางส่วน เก็บไว้ยังที่พักย่านรังสิต และมีบางส่วนได้นำไปขายที่เซียร์รังสิต

จากการขยายผลพบว่า นายสุรสวัสดิ์เคยไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง และมีผู้เสียหายแจ้งความไว้หลายราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายสุรสวัสดิ์ ฐานลักทรัพย์ภายในท่าอากาศยาน ก่อนควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยการกระทำความผิดฐานลักทรัพย์ภายในท่าอากาศยาน จะมีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ถึง 5 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2,000 – 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้าน นายกิตติพงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า หากท่านใดพบเห็นผู้กระทำความผิดในลักษณะดังกล่าว สามารถแจ้งได้ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หมายเลขโทรศัพท์ 0 2132 4191

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับ สภ. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โชว์ผลงานรวบตัวผู้ต้องหาที่เข้ามาขโมยทรัพย์สินของ 2 ผู้โดยสาร โดยย้อนกล้องวงจรปิด และวางแผนจับกุม จึงนำผู้ต้องหาไปขยายผลพบเคยก่อเหตุดังกล่าวที่สนามบินดอนเมืองเช่นกัน... 12 พ.ค. 2559 13:39 12 พ.ค. 2559 17:57 ไทยรัฐ