วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
1 คันมีค่าเท่ากับ 39 กรัม! สาวๆระวังไว้ โจรปล้นรถเก๋งไปแลกยาไอซ์

1 คันมีค่าเท่ากับ 39 กรัม! สาวๆระวังไว้ โจรปล้นรถเก๋งไปแลกยาไอซ์

  • Share:

แก๊งโจรที่สุราษฎร์ธานี หากินง่ายใช้ปืนปลอมขับรถตระเวนหาเหยื่อ จี้คนขับรถเก๋งที่เป็นผู้หญิง แล้วขับไปแลกกับยาเสพติด รถฮอนด้า ซิตี้ 1 คัน ได้ยาไอซ์มา 39 กรัม ตำรวจตามรวบได้ 3 คน ยังเหลืออีก 3...  

วันที่ 12 พ.ค. ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ. พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแก้ว ผกก.สส.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.มนต์ศักดิ์ ศรีสุวรรณ รอง ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมทีมสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายชัยชนะ หรือบ่าว ก้าวสุวรรณ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 8 ต.ท่ากระดาน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี นายพงศ์ศักดิ์ หรือพร น้ำตาลพอต อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/105 หมู่ 5 ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายฆนาชัย หรือจ๊อด ชัยมุสิก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/2 หมู่ 1 ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ 3 ผู้ต้องหาร่วมกันปล้นทรัพย์ พร้อมของกลางอาวุธปืนปลอม 1 กระบอก รถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส ทะเบียน กธ 4957 สุราษฎร์ธานี 1 คัน

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า เหตุเกิดวันที่ 7 พ.ค.เวลา 04.00 น. ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส ตามรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน กม 6773 สุราษฎร์ธานี ของ น.ส.ปวีณวรรณ น้อยมี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138/1 หมู่ 1 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี เป็นคนขับและมี น.ส.จุฑามาส มงกุฎทอง นั่งมาด้วย เมื่อถึงบริเวณหน้าหมู่บ้านนาราบดี ซ.ศรีวิชัย 21 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาได้ขับรถขึ้นมาประกบ และนายพงษ์ศักดิ์ ได้ใช้ปืนปลอมจ่อมาจากภายในรถเพื่อให้ผู้เสียหายจอดรถ

จากนั้นนายพงษ์ศักดิ์และนายฆนาชัยได้ลงมาจากรถ บังคับให้ น.ส.ปวีณวรรณไปนั่งเบาะข้างหลัง โดยมีนายพงษ์ศักดิ์เป็นคนนั่งประกบ แล้วนายฆนาชัยเป็นคนขับรถ พาตัวผู้เสียหายไปที่บ้านร้างในสวนปาล์มแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนที่จะพาผู้เสียหายทั้งสองมาส่งในพื้นที่ ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี และขับรถของผู้เสียหายหลบหนีไป

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 เคยต้องคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อน โดยเฉพาะนายฆนาชัย เพิ่งพ้นโทษเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา แล้วมาก่อเหตุอีก นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมขบวนการอีก 3 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รู้ตัวหมดแล้ว กำลังดำเนินการออกหมายจับเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

"จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุจริง โดยได้นำรถที่ปล้นไปแลกกับยาไอซ์จำนวน 39 กรัม ในพื้นที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช นำมาแบ่งกันเพื่อเสพและขาย จนมาถูกจับกุมตัวได้ทั้งหมดพร้อมกับยาไอซ์จำนวนหนึ่ง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะในการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว และมียาเสพติดไว้ในครอบครอง" พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้