วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร - ตร. กวาดล้างแรงงานกัมพูชาลักลอบเข้าไทย ชายแดน จ.สระแก้ว

ทหาร - ตร. กวาดล้างแรงงานกัมพูชาลักลอบเข้าไทย ชายแดน จ.สระแก้ว

  • Share:

ทหารพราน ร่วมกับ ตม.จ.สระแก้ว สนธิกำลังทำการปิดล้อมกวาดล้างแรงงานชาวกัมพูชา เพื่อจัดระเบียบครั้งใหญ่ หลังเกิดเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ถี่ยิบในพื้นที่ชายแดน รวบผู้ต้องหาต่างด้าว ลักลอบข้ามแดนผิดกฎหมายทั้งสิ้น 123 คน

จากการสืบทราบของ พลตรี สันติพงศ์ ธรรมปิยะ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา ว่าได้มีขบวนการค้าแรงงานเถื่อนใช้พื้นที่ตามแนวชายแดนด้านอำเภออรัญประเทศ นำแรงงานเขมรที่ผิดกฎหมายมาพักไว้ตามหมู่บ้านตามแนวชายแดน จึงได้สั่งการให้พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 12 จัดกำลังเข้าไปทำการปราบปรามและจัดระเบียบแรงงานผิดกฎหมาย

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 12 พ.ค.2559  พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 12 กกล.บูรพา ได้สนธิกำลังจาก กองร้อยทหารพรานที่ 1203 และกองร้อยทหารพรานที่ 1205 กรมทหารพรานที่ 12 นำกำลังเข้ากวาดล้างเพื่อจัดระเบียบแรงงานชาวกัมพูชา ที่ลักลอบเข้ามาตามแนวตะเข็บชายแดน เพื่อเข้ามารับจ้างทำงาน เช่น ตัดอ้อย ปลูกมัน ในพื้นที่บ้านโนนสวรรค์ บ้านไทยสามารถ และบ้านหนองสังข์ อำเภออรัญประเทศ จนท.ทหารพรานสามารถจับกุมแรงงานชาวกัมพูชาที่ลักลอบเข้ามาทำงานโดยไม่ถูกต้องได้จำนวน 123 คน เป็นชาย 56 คน เป็นหญิง 49 คน ด.ช. 8 คน ด.ญ. 10 คน ซึ่งจากการสอบสวนแรงงานทั้ง 123 คน มาจากจังหวัดจัมปงจาม จังหวัดกัมปงธม จังหวัดไปรเวง และจังหวัดศรีโสภณ

ร.ต.เกรียงไกร ทองวิชิต ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 1203 กล่าวว่า เนื่องจากทางท่าน พ.อ.ปรมาธร ผู้บังการกรมทหารพรานที่ 12 ได้รับคำสั่งจากกองกำลังบูรพา ให้ทำการกวาดล้างเพื่อจัดระเบียบแรงงานชาวกัมพูชาครั้งใหญ่ หลังพบว่ามีแก๊งมิจฉาชีพ แอบแฝงเข้ามาโจรกรรมทรัพย์ และรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านแทบไม่เว้นแต่ละคืน สร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านอย่างหนัก จึงมีความจำเป็นต้องมีการกวาดล้างเพื่อจัดระเบียบแรงงานให้สามารถควบคุมและตรวจสอบได้ จากนั้นนำส่ง ตม.สระแก้ว เพื่อทำประวัติไว้เป็นหลักฐาน จึงได้ผลักดันกลับประเทศต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้