วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้อนจัด หลวงลุงเดินซื้อน้ำอัดลม ล้มมรณภาพคาวัด!

ร้อนจัด หลวงลุงเดินซื้อน้ำอัดลม ล้มมรณภาพคาวัด!

  • Share:

พระภิกษุวัยกลางคนที่บางปะกง เดินไปซื้อน้ำอัดลมที่ร้านค้า กลับมาจะเข้ากุฏิ จู่ๆ เป็นลมล้มคว่ำ โชคร้ายหน้าไปกระแทกขอบปูนศาลาวัดพอดี มรณภาพคาที่ คาดอากาศร้อนจัด และอาจมีโรคประจำตัว... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 พ.ค.59 ร.ต.อ.พัศวัฒน์ พัตพัน รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิตภายในวัดพิมพาวาสเหนือ หมู่ 2 ต.พิมพา

พบศพพระกิจจา สวัสดิวงษ์ อายุ 54 ปี นอนมรณภาพอยู่ในศาลาหน้าป้อมตำรวจตำบลพิมพา ที่ตั้งอยู่ภายในวัด บริเวณโหนกแก้มซ้ายมีรอยช้ำคล้ายถูกของแข็งกระแทก เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 30 นาที ในมือพบน้ำอัดลม ยากันยุง ที่เพิ่งไปซื้อมา

ตร.พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุพระเสียชีวิต


สอบสวนนายทนงค์ แก้วด่านจาก อายุ 43 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่าขณะนั่งอยู่ภายในศาลาก็เห็นพระกิจจากำลังเดินกลับจากซื้อของที่ร้านค้าเพื่อเข้ากุฏิ จู่ๆ พระกิจจาก็ล้มลงหน้ากระแทกพื้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ต้องเรียกคนมาช่วยพร้อมโทรเรียกกู้ภัย เมื่อกู้ภัยมาถึงได้รีบปั๊มหัวใจแต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ มรณภาพในเวลาต่อมา

เบื้องต้นคาดว่าอากาศร้อน ทำให้โรคประจำตัวกำเริบ หรืออาจเป็นลมจนทำให้ล้มคว่ำหน้าลงไป และโชคร้ายที่ตอนล้มหน้าไปกระแทกกับขอบปูนศาลาวัดอย่างแรง จนทำให้มรณภาพในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้