วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อนจัด หลวงลุงเดินซื้อน้ำอัดลม ล้มมรณภาพคาวัด!

พระภิกษุวัยกลางคนที่บางปะกง เดินไปซื้อน้ำอัดลมที่ร้านค้า กลับมาจะเข้ากุฏิ จู่ๆ เป็นลมล้มคว่ำ โชคร้ายหน้าไปกระแทกขอบปูนศาลาวัดพอดี มรณภาพคาที่ คาดอากาศร้อนจัด และอาจมีโรคประจำตัว... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 พ.ค.59 ร.ต.อ.พัศวัฒน์ พัตพัน รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิตภายในวัดพิมพาวาสเหนือ หมู่ 2 ต.พิมพา

พบศพพระกิจจา สวัสดิวงษ์ อายุ 54 ปี นอนมรณภาพอยู่ในศาลาหน้าป้อมตำรวจตำบลพิมพา ที่ตั้งอยู่ภายในวัด บริเวณโหนกแก้มซ้ายมีรอยช้ำคล้ายถูกของแข็งกระแทก เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 30 นาที ในมือพบน้ำอัดลม ยากันยุง ที่เพิ่งไปซื้อมา


สอบสวนนายทนงค์ แก้วด่านจาก อายุ 43 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่าขณะนั่งอยู่ภายในศาลาก็เห็นพระกิจจากำลังเดินกลับจากซื้อของที่ร้านค้าเพื่อเข้ากุฏิ จู่ๆ พระกิจจาก็ล้มลงหน้ากระแทกพื้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ต้องเรียกคนมาช่วยพร้อมโทรเรียกกู้ภัย เมื่อกู้ภัยมาถึงได้รีบปั๊มหัวใจแต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ มรณภาพในเวลาต่อมา

เบื้องต้นคาดว่าอากาศร้อน ทำให้โรคประจำตัวกำเริบ หรืออาจเป็นลมจนทำให้ล้มคว่ำหน้าลงไป และโชคร้ายที่ตอนล้มหน้าไปกระแทกกับขอบปูนศาลาวัดอย่างแรง จนทำให้มรณภาพในที่สุด.

พระภิกษุวัยกลางคนที่บางปะกง เดินไปซื้อน้ำอัดลมที่ร้านค้า กลับมาจะเข้ากุฏิ จู่ๆ เป็นลมล้มคว่ำ โชคร้ายหน้าไปกระแทกขอบปูนศาลาวัดพอดี มรณภาพคาที่ คาดอากาศร้อนจัด และอาจมีโรคประจำตัว... 12 พ.ค. 2559 12:14 12 พ.ค. 2559 15:40 ไทยรัฐ