วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกสอบแล้ว! ตร.บุคคโลจับแท็กซี่ บี้ให้เลือกจะเอาใบเสร็จหรือใบสั่ง

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอแฉพฤติกรรมของตำรวจนายหนึ่งขณะจับแท็กซี่ให้เสียค่าปรับ เป็นเหตุการณ์ขณะผู้โดยสารแท็กซี่รายหนึ่งได้ถ่ายคลิปไว้ ขณะใช้บริการรถแท็กซี่ที่บริเวณหน้าปากซอยเจริญนคร78 ก่อนถึงแยกบุคคโล และแท็กซี่คันดังกล่าวได้ถูกตำรวจ สน.บุคคโลที่ตั้งด่านอยู่เรียกให้จ่ายค่าปรับจำนวนเงิน 100 บาท โดยตำรวจนายนี้ มีพฤติกรรมถามโชเฟอร์แท็กซี่ว่า "จะเอาใบเสร็จหรือใบสั่ง" พร้อมกับนับตัวเลข เพื่อให้โชเฟอร์ด่วนตัดสินใจ ก่อนที่ผู้โดยสารที่นั่งอยู่เบาะท้ายจะถามตำรวจไปว่า จะให้จ่ายสดเลยใช่หรือไม่? และจะเปลี่ยนข้อหาจากที่ว่า เอารถผิดประเภทมาวิ่ง เป็นข้อหาเป็นแต่งตัวผิดประเภทใช่หรือไม่? แต่ตำรวจกลับถามกลับมาว่า ถ่ายคลิปทำไมและจะแย่งโทรศัพท์มือถือไป

หลังจากที่คลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปกว่า 3 แสนครั้งแล้ว หลายคนแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของตำรวจเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกตำรวจคนดังกล่าว และโชเฟอร์แท็กซี่มาชี้แจงข้อเท็จจริง เบื้องต้นไม่พบการทุจริตในหน้าที่ และโชเฟอร์ยืนยันว่าไม่มีการจ่ายเงินให้ตำรวจคนดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท็กซี่ถูกเรียก เนื่องจากเป็นรถป้ายแดง จึงถูกแจ้งข้อหาใช้รถที่ไม่ได้จดทะเบียนมารับจ้าง มีโทษปรับอยู่ที่ 1-2 พันบาท และกรณีที่ตำรวจคนดังกล่าวพูดในคลิปว่า "ใบสั่งหรือใบเสร็จ" เนื่องจากด่านตรวจบริเวณจุดดังกล่าวมีจุดรับชำระค่าปรับตั้งอยู่ด้วย และเตรียมเรียกผู้โพสต์เข้ามาสอบปากคำภายใน 1-2 วันนี้

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์ พฤติกรรมตำรวจนายหนึ่งที่จับแท็กซี่ให้จ่ายค่าปรับ หลังมีการบี้ให้ด่วนตัดสินใจว่าจะเอาใบเสร็จหรือใบสั่ง... 12 พ.ค. 2559 11:47 12 พ.ค. 2559 19:21 ไทยรัฐ