วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 13/05/59

รัชนก อินทนนท์ - จาตุรนต์ ฉายแสง

กีฬาไทย นำความสุขความภาคภูมิใจ มาสู่ชาวไทยอย่างต่อเนื่อง รอลุ้นกันต่อเรื่อยๆ ใกล้เข้ามาทุกทีก็ ศึกวอลเลย์บอลหญิงคัดโอลิมปิก ซึ่งนักตบสาวไทยจะลงชิงชัยที่ประเทศ ญี่ปุ่น 14–22 พ.ค. แน่นอนยากเย็นแสนเข็ญ แต่นาทีนี้อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ ยิ่งขวัญกำลังใจดีเยี่ยม ความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยม แถมก่อนไปเก็บตัวที่เมืองจีนยังได้เข้ากราบ “เจ้าคุณธงชัย” พระ พรหมมังคลาจารย์ เพื่อเป็นสิริมงคล ต้องเชียร์ กันหน่อย...

ปริมาณมาแล้ว ยอดนักกีฬาไทยได้สิทธิ์ไปแข่งขัน กีฬาโอลิมปิก ริโอ เด จาเนโร 2016 ในเดือน ส.ค.นี้ ปาเข้าไป 47 คนแล้ว มากกว่าครั้งก่อน ลอนดอน 2012 อยู่ถึง 10 คน และยังไม่หมดด้วยยังมีหวังอยู่อีกหลายคน รอดู ว่า “คุณภาพ” จะมาเมื่อไหร่ และได้เหรียญเป็นที่น่าพอใจหรือไม่

ยืนยันจาก “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ความหวังระดับสูงมากของทัพนักกีฬาไทยที่จะคว้าเหรียญทองจากแบดมินตันให้เป็นประวัติศาสตร์ชาติไทย พร้อมถือธงชาติไทย นำขบวนนักกีฬาแดนสยามเข้าสู่สนาม ในพิธีเปิดการแข่งขัน 5 ส.ค. ด้วยคิวแข่งของลูกขนไก่จะเริ่มก็วันที่ 11 ส.ค. ไม่น่ามีปัญหาอะไร และเธอจะกลายเป็น นักกีฬาหญิงคนแรกของไทย ที่ได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่นี้

เจอ “ริวัลโด” อดีตยอดนักเตะทีมชาติบราซิล ออกมาโพสต์ข้อความ ผ่านอินสตาแกรมเตือนนักท่องเที่ยวไม่ไห้เดินทางมาที่ เมืองริโอ เด จาเนโร ในช่วงโอลิมปิก ถ้าไม่อยากตาย ด้วยยังหดหู่กับสาวบราซิลวัย 17 ปี ถูกรุมยิงจนเสียชีวิตที่นั่น คงจะเพิ่มน้ำหนักให้เมืองริโอฯ เป็นเมืองที่อันตราย และต้องระมัดระวังเป็นพิเศษได้อีกมาก

ปริญญา เติมยศ อดีตนักชก 3 สีเสื้อ ในนาม ชาญวิชา แขวงมีชัย, ชาญศึก เดชาชัย และ อัครเดช ลูกอากาศโยธิน ซึ่งตั้งค่ายมวย “ป.เพชรโชคชัย” อยู่ที่เลขที่ 9 หมู่ 2 ต.โชคชัย อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จนได้รับความเชื่อถือในละแวกนั้น จับลูกๆหลานๆมาฝึกมวยตั้งแต่เด็กๆ รวมทั้งหลานชาย “แบงก์” สรพงษ์ เติมยศ ศิษย์ โรงเรียนโชคชัยสามัคคี ปลื้มใจกับศิษย์รุ่นจิ๋วฝีมือเยี่ยม “น้องแบม” เนตรนภา ป.เพชรโชคชัย หรือ ด.ญ.ชลิตา คืบกระโทก วัยเพียง 12 ปี ที่ใฝ่ฝันจะเป็นนักมวยหญิงตั้งแต่เล็กๆ มีคิวจะขึ้นชกให้คู่ปรับเก่าแก้มือ 17 พ.ค. ที่สนามมวยค่ายสุรนารี อยู่ใกล้ก็แวะเวียนไปดูฝีมือกันได้

ย้ำอีกทีจาก “บิ๊กโบ้” นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่ง ประเทศไทย กอล์ฟการกุศลของสมาคมฯ ศุกร์ที่ 27 พ.ค.นี้ ที่สนามกอล์ฟศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก บางเขน ช็อตกันสตาร์ต 12.00 น. ซึ่งจะมีพิธีเปิดการแข่งขันตั้งแต่ 11.00 น. โดยมี จาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

“เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ สั่งเพิ่มดีกรีความมันกับมวยรูปแบบใหม่ “มวยไทย Battle ศึกค่ายชนค่าย” ซึ่งจะประเดิมวันนี้ (13 พ.ค.) ตั้งแต่เวลา 21.10-22.55 น. ช่อง 8 ถ่ายทอดสดจาก เวทีแม็กซ์ มวยไทย สเตเดียม เมืองพัทยา ส่วนวันเสาร์เป็นมวยไทยตัดเชือก และ วันอาทิตย์มี 8 แม็กซ์มวยไทยเหมือนเดิม

เห็นข่าวอิเหนาเล็งดึง โจเซ มูรินโญ มาทำทีมชาติ แล้วขำๆ ไม่รู้คิดยังไง ทำไมไม่เปิดให้เสนอตัวแสดงวิสัยทัศน์เหมือนเมืองไทย จะได้ผู้จัดการทีม และโค้ชทุกชุดที่มีคุณภาพอย่างที่ต้องการ น่าจะมาขอดูงานจากสมาคมฟุตบอลไทยบ้าง...

“เบี้ยหงาย”

12 พ.ค. 2559 10:37 12 พ.ค. 2559 10:38 ไทยรัฐ