วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว 2 สาวสงขลา เฟซบุ๊กถือปืน-ยาบ้าท้า ตร. ยังอ้างแค่วิตามินซี

(ภาพจาก:เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ)

รวบได้แล้ว 2 สาวสงขลา โพสต์เฟซบุ๊กถือปืน-ยาบ้า ท้าตำรวจจับ ขณะหลบซ่อนที่บ้านภายในสวนยาง อ้างปืนของคนอื่น ส่วนยาเม็ดสีส้ม เป็นวิตามินซี พาตรวจฉี่เจอสีม่วง คุมดำเนินคดี...

จากกรณีมีแชร์ภาพจากหญิงสาวรายหนึ่ง ขณะโพสต์ภาพถือปืนพก พร้อมยาเม็ดสีส้ม ซึ่งคาดว่าจะเป็นยาบ้า ผ่านทางโซเชียล พร้อมขู่อย่ามาจับ ภายหลังจากการตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าว มีการใช้ชื่อว่า คนดังเขาเขียว และเช็กอินสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดสงขลา ร่วมกับเพื่อนๆ จำนวนมาก นอกจากนี้ในช่วงปลายเดือนมีนาคม ยังพบว่ามีการระบุตัวตนว่าอยู่ที่โรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจนทราบว่า ผู้โพสต์คือ น.ส.ไพลิน แสงทวี อายุ 22 ปี ชาว อ.เทพา จ.สงขลา พบประวัติพบว่าเคยต้องคดีครอบครองพืชใบกระท่อมเมื่อปี 51, 54, 57 และ 58 และยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีค้ายาบ้าในพื้นที่ สภ.เทพา และ สภ.จะนะ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 พ.ค. พล.ต.ต.ชาญ พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ พ.ต.อ.สยาม บุญสม รองผบก.ป. มอบหมายสั่งการให้ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป., ร.ต.อ.สุทธิชัย อนันทบริพงศ์, ร.ต.ต.นพดา ณัทณพงศ์ รองสว.กก.6บก.ป., ด.ต.วีระวิทย์ ชูกรณ์ และ ส.ต.อ.ชัชพล เหล่าสุวรรณ ผบ.หมู่กก.6บก.ป. และสืบสวน ภ.จว.สงขลา และ สภ.เทพา ร่วมกันสืบสวนจับกุม น.ส.ไพลิน และ น.ส.อาฝิฉ๊ะ มูสอแยนา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่อยู่ 93 ม.7 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา พร้อมของกลาง อาวุธปืนยาวลูกซอง จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด โทรศัพท์มือถือ จำนวนหนึ่ง โดยจับกุมได้ บ้านไม่มีเลขที่ของสวนยางพารา ม.9 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา

พ.ต.อ.สมพงษ์ กล่าวว่า จากกรณีมีการแชร์ภาพหญิงสาว 2 คน โพสต์ภาพถืออาวุธปืนสั้นออโตเมติก 1 กระบอก พร้อมวัตถุเม็ดสีแดงๆ คล้ายยาบ้าจำนวนหนึ่งออกเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก จนมีการแชร์ภาพขยายเป็นวงกว้าง หลังเกิดเหตุได้มีการตรวจสอบจนทราบว่า หญิงสาวทั้งสองคือ น.ส.ไพลิน และ น.ส.อาฝิฉ๊ะ และมีภูมิลำเนาอยู่ที่สงขลา จึงได้สืบสวนหาข่าว จนทราบว่าได้หลบหนีการจับกุมมาซ่อนตัวอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ภายในสวนยางพารา ม.9 ต.สะกอม อ.เทพา จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ไปถึงพบ น.ส.ไพลิน กำลังวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน หลังรู้ว่าตำรวจกำลังจะมาจับกุม ส่วน น.ส.อาฝิฉ๊ะ ถูกควบคุมตัวไว้ได้ เจ้าหน้าที่ได้เจรจากับ น.ส.ไพลิน จนยินยอมออกมามอบตัวแต่โดยดี

สอบสวนทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า ได้โพสต์ภาพถ่ายรูปคู่กับอาวุธปืนและได้โพสต์ข้อความและภาพดังกล่าวลงเฟซบุ๊กจริง โดยอ้างว่าอาวุธปืนเป็นของ นายหมัดสันลี เดะย่อ ส่วนวัตถุคล้ายยาบ้าอ้างว่าเป็นวิตามินซีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ และได้ตรวจสอบปัสสาวะพบว่า ปัสสาวะของ น.ส.ไพลิน เป็นสีม่วง เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน น.ส.ไพลินเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย เพิ่มเติม ก่อนนำตัวส่งนำส่ง สภ.เทพา ดำเนินคดี.

รวบได้แล้ว 2 สาวสงขลา โพสต์เฟซบุ๊กถือปืน-ยาบ้า ท้าตำรวจจับ ขณะหลบซ่อนที่บ้านภายในสวนยาง อ้างปืนของคนอื่น ส่วนยาเม็ดสีส้ม เป็นวิตามินซี พาตรวจฉี่เจอสีม่วง คุมดำเนินคดี... 12 พ.ค. 2559 10:34 12 พ.ค. 2559 11:30 ไทยรัฐ