วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอล์ฟสแควร์ 13/05/59

กอล์ฟสแควร์ 13/05/59

โดย โปรแช้งค์
13 พ.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

นักกีฬาหญิงคนเก่งต้องชื่อนี้กันทั้งนั้น หลังจากที่เคยให้การต้อนรับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ ทำเนียบรัฐบาล มาแล้ว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็เปิดโอกาสให้ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่คว้า แชมป์แอลพีจีเอทัวร์ ได้สำเร็จ เข้าพบในวันศุกร์ที่ 13 พ.ค. เป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาคนเก่งของชาติ เป็นตัวอย่างกับเยาวชนไทยได้เจริญรอยตามกันต่อไป

อากาศร้อนเพลียใจนักกอล์ฟถ้าไม่ได้ออกรอบจะอยู่บ้านเฉยๆไปไย ไปเดินเล่นหาซื้อของดีราคาถูกกันในงาน Thailand Golf Expo ซึ่งจัดมาเป็นปีที่ 8 แล้วดีกว่า งานมีขึ้นระหว่าง 12-15 พ.ค. เวลา 11.00-20.00 น. ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีกรีนฟีที่กว่า 50 สนามจากทั่วประเทศ การันตีว่าราคาถูกที่สุดแห่งปีมาจำหน่ายกัน และปีนี้ ยังมีผู้ประกอบการสนามกอล์ฟจาก อินโดนีเซีย และ ญี่ปุ่น มาเพิ่มสีสันให้กับงานด้วย ไฮไลต์ของงานคือการประชันฝีมือ 1 พัตต์ 1 แสน แจกกันทุกวัน วันละแสน ที่ “หน่อง” บุษยา ประกอบทอง ผจก.ทั่วไปของ เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ (นีโอ) ผู้จัดงานต้องควักกระเป๋าปีละ 4 แสนทุกปี เพราะมีคนพัตต์ลงไปทุกวัน

“ป๋านูญ” ธรรมนูญ ตระกูลยุทธชัย ผู้บริหารสนามไดรฟ์ ออลสตาร์กอล์ฟคอมเพล็กซ์ ฝากข่าวถึงท่านนักกอล์ฟและสมาชิกบัตร AllStar Club Card ทุกท่าน ทางสนามจะทำการ “ปรับเปลี่ยนราคาลูกกอล์ฟใหม่ เป็นราคาถาดละ 60 บาท” ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 พ.ค.นี้เป็นต้นไป

กำลังกลายเป็นประเด็นในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ซึ่งถ้าแฟนกอล์ฟสังเกตดูจะเห็นว่าทุกวันนี้นักกอล์ฟแต่ละกลุ่มกว่าจะจบรอบได้ แต่ละวัน ปาเข้าไป 5 หรือกว่า 5 ชั่วโมงเข้าไปแล้ว การเล่นช้าของนักกอล์ฟหลายๆ คน กำลังเป็นเรื่องที่บรรดาทัวร์ทั้งหลายพยายามคิดหาวิธีการลงโทษเพื่อเร่งให้เกมการแข่งขันเร็วขึ้น ซึ่งหนึ่งในนักกอล์ฟเล่นช้าจนขึ้นชื่อก็มี จอร์แดน สปีธ รวมอยู่ด้วย

โปรแช้งค์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้