วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อิ่มบุญอิ่มใจ! ชื่นชมหนุ่มพ่อพระตระเวนซื้อหมูปิ้งเลี้ยงน้องหมา นาน 2 ปี

อิ่มบุญอิ่มใจ! ชื่นชมหนุ่มพ่อพระตระเวนซื้อหมูปิ้งเลี้ยงน้องหมา นาน 2 ปี

  • Share:

เรื่องราวดีๆ ในโลกโซเชียลที่ชาวเน็ตกำลังพูดถึงและแห่แชร์กันมาก เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มพ่อพระรายหนึ่ง ที่ซื้อหมูปิ้งแจกสุนัขทุกเช้าย่านห้วยขวาง ล่าสุดทีมข่าวได้พูดคุยกับหนุ่มรายนี้ เจ้าตัวบอกว่าสาเหตุที่ทำเช่นนี้เพราะเคยลำบากมาก่อน...

กรณีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Workfor Freedom ได้ใช้โทรศัพท์มือถืออัดคลิปขณะขี่จักรยานยนต์ตระเวนให้อาหารสุนัขย่านห้วยขวาง เป็นจำนวนหลายคลิป บางคลิปมีการพูดถึงธรรมะให้สุนัขฟัง ทำให้หลายคนที่เห็นคลิปต่างพากันแชร์ต่อกันออกไปเป็นจำนวนมาก


ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อไปยังหนุ่มรายนี้ ทราบชื่อว่า ฮาท เล่าว่า ทำแบบนี้มาประมาณ 2 ปีแล้วในช่วงเช้าๆ ย่านห้วยขวาง-รัชดาภิเษก ทำแล้วสบายใจ เนื่องจาก 6 ปีที่แล้วชีวิตพลิกผัน จึงเดินหน้าศึกษาธรรมะ และทำให้ได้พบหลักการดำเนินชีวิต อีกทั้งเคยประสบความลำบากมาก่อน ในสมัยเรียนมัธยม หนุ่มฮาท เล่าว่า เคยขายพวงมาลัย เช็ดกระจกรถ ตามสี่แยกไฟแดง เมื่อมองไปในรถยนต์ เห็นขนม-น้ำ อยู่ภายในจึงเอ่ยปากขอ เมื่อได้มากิน ทำให้รู้สึกเหมือนได้ต่อลมหายใจ ซึ่งไม่อิ่ม แต่ทำให้มีความสุข

โดยหนุ่มฮาท เล่าว่า วันแรกที่ตัดสินใจซื้อหมูปิ้งให้สุนัขเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน เพราะขณะเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ ได้มีสุนัขตัวหนึ่งเดินตามมา แต่หยุดอยู่ที่หน้าร้านเหมือนรู้ว่าจะเข้าไม่ได้ จึงทำให้คิดว่าโชคดีแค่ไหนที่ได้เกิดเป็นมนุษย์ เวลาหิวก็สามารถซื้ออาหารได้ ตั้งแต่นั้นมา จึงปฏิบัติเหมือนเป็นภารกิจที่ต้องทำทุกเช้า


สำหรับค่าใช้จ่ายแต่ละวันในการซื้อหมูปิ้ง เฉลี่ยแล้วอยู่ที่วันละ 200 บาท ซึ่งสุนัขเกือบทุกตัวเมื่อได้ยินเสียงท่อรถจักรยานยนต์จะจำได้และรีบวิ่งมาในทุกๆ เช้า และหากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าแต่ละคลิป จะไม่โยนหมูปิ้งลงพื้น เนื่องจากไม่อยากให้เปรอะเปื้อนดินทรายบนพื้น อาจส่งผลต่อสุขภาพสุนัขได้ ยกเว้นบางตัวที่ไม่คุ้นชินจริงๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้