วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องเมย์' พร้อมถือธงไตรรงค์นำทัพไทย พิธีเปิดโอลิมปิก

'น้องเมย์' พร้อมถือธงไตรรงค์นำทัพไทย พิธีเปิดโอลิมปิก

  • Share:

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย พร้อมทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์ นำทัพนักกีฬาไทยเดินพาเหรดเข้าสู่สนามในพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ 2016 หากได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ในวงการกีฬา ระบุ ถือเป็นเกียรติประวัติให้กับตนเอง แต่อย่างไรก็ตาม ต้องไม่ติดโปรแกรมแข่งขัน ขณะที่บ้านทองหยอด สนับสนุนให้รัชนกทำหน้าที่ดังกล่าวเต็มที่ โดยพิธีเปิดริโอเกมส์ จะมีขึ้นในวันที่ 5 ส.ค.นี้ ส่วนแบดมินตัน แข่งขันระหว่างวันที่ 11-20 ส.ค. ขณะที่ “พีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ที่ได้ไปโอลิมปิกอีกคน ไม่กังวลว่าจะหายจากอาการเจ็บเอ็นไขว้หน้าไม่ทัน เชื่อเวลาที่เหลือจะสามารถพักจนหายดี และเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปแข่งได้ทันแน่นอน...

วันที่ 12 พ.ค. 59 ตามที่ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ได้เคยระบุไว้เกี่ยวกับนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะมาทำหน้าที่ถือธงไตรรงค์ นำทัพนักกีฬาไทยเดินพาเหรดเข้าสู่สนาม ในพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 วันที่ 5 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดยกล่าวว่า ตอนนี้นักกีฬายังแข่งขันรอบคัดเลือกไม่เสร็จสิ้น ทำให้ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย ที่ทำผลงานในช่วงเวลาที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ในข่ายที่น่าสนใจ แต่ก็คงต้องดูโปรแกรมของรัชนกอีกครั้งว่า จะเอื้ออำนวยหรือไม่ เพราะพิธีการในการเดินขบวนพิธีเปิดค่อนข้างใช้เวลานาน จึงไม่อยากให้นักกีฬาที่มีโปรแกรมลงชิงชัยในวันแรกๆ ร่วมขบวนมากนัก เกรงว่าจะส่งผลต่อสภาพร่างกาย จนกระทบต่อการแข่งขันนั้น

ในเรื่องนี้ “น้องเมย์” เปิดเผยว่า สำหรับการทำหน้าที่ถือธงชาติไทยในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โดยส่วนตัวพร้อมที่จะทำหน้าที่ดังกล่าว หากว่าได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ในวงการกีฬา เพราะโอลิมปิกเป็นมหกรรมกีฬาใหญ่ที่สุดของโลก ถ้าได้ถือธงไตรรงค์ถือว่าเป็นเกียรติประวัติให้กับตนเอง แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องดูโปรแกรมแข่งขัน หากไม่ติดก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขณะที่คณิศรา เงินศรีสุข ผู้จัดการทีมโรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด กล่าวเสริมว่า สโมสรบ้านทองหยอดสนับสนุนให้รัชนกทำหน้าที่ถือธงชาติไทยในโอลิมปิกเกมส์อย่างเต็มที่ ถือเป็นเกียรติยศสูงสุด ซึ่งโปรแกรมแข่งขันที่กังวลไม่น่าจะมีปัญหาแต่อย่างใด และทีมตบลูกขนไก่ไทย ก็จะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศบราซิลล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.นี้

สำหรับแบดมินตันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 11-20 ส.ค.นี้ ที่สนามริโอเซนโตร พาวิลเลียน 4

ขณะที่ “น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข นักตบลูกขนไก่สาวไทยอีกคน ที่ได้สิทธิ์ไปทำศึกโอลิมปิกริโอเกมส์ 2016 ด้วย เปิดเผยถึงอาการเจ็บที่เอ็นไขว้หน้าเข่าซ้าย จนต้องถอนตัวจากการไปแข่งขันแบดมินตัน รายการชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง อูเบอร์คัพ 2016 ระหว่างวันที่ 15-22 พ.ค.นี้ ที่เมืองคูซาน ประเทศจีน ว่าไม่ได้กังวลว่าอาการเจ็บดังกล่าวจะหายไม่ทัน เชื่อว่าเวลาที่เหลือจะสามารถพักจนหายดี และเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปแข่งขัน ทั้งรายการ ไชนีส ไทเป โอเพ่น ปลายเดือน มิ.ย.นี้ ที่ไต้หวัน และโอลิมปิกเกมส์ได้ทันเวลา ทั้งนี้ อาการดังกล่าวเป็นการเจ็บเรื้อรังมานาน แต่ก็ยังไม่ได้มีโอกาสรักษา ช่วงเวลานี้ถือว่าเหมาะสมที่สุดที่จะให้แพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด จึงต้องถอนตัวจากอูเบอร์คัพไปก่อน และมาพักรักษาตัวเพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้