วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเลยเมาถือปืนอาละวาด พ่อเข้าแย่งเกิดลั่นใส่ดับ

(ภาพจาก:พ.ต.ท.ชูเกียรติ ภูบ้านหม้อ สว.(สอบสวน))

หนุ่มเมาถือปืนอาละวาด อยู่หน้าบ้านที่ภูกระดึง พ่อเข้าแย่งเกิดลั่นใส่ลูกดับ ก่อนยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ อ้างลูกก้าวร้าว ชอบตีพ่อแม่เป็นประจำ ...

เมื่อเวลา 22.00 น. คืนวันที่ 11 พ.ค.59 พ.ต.ท.ชูเกียรติ ภูบ้านหม้อ สว.(สอบสวน) สภ.ภูกระดึง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตาย ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ภูกระดึง อ.ภูกระดึง หลังรับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.ภูกระดึง กู้ภัยพิทักษ์ชีพภูกระดึง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายสภาพนอนคว่ำ ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงบอลสีดำ จมกองเลือด อยู่ข้างเปลญวนใต้ต้นมะม่วงหน้าบ้านหลังดังกล่าว ทราบชื่อ นายบอย (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว 1 นัด ที่บริเวณหน้าอกด้านขวาทะลุหลังเสียชีวิตทันที ห่างออกไปพบนายโก๋ (นามสมมติ) อายุ 53 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นบิดาของผู้เสียชีวิต ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบถาม นายโก๋ ให้การว่า ลูกชายมีพฤติกรรมก้าวร้าว โมโห ชอบทุบตีพ่อแม่อยู่เป็นประจำ จนแม่ต้องหนีไปทำงานที่กรุงเทพฯ เหลือเพียงตนเองกับลูกชาย ก่อนเกิดเหตุ ผู้ใหญ่บ้านมาแจ้งให้ทราบว่า ลูกชายถือปืนลูกซองยาว เมาอาละวาดอยู่บริเวณหน้าบ้าน ตนเองจึงได้รีบไปคุยกับลูกชายและขอปืน เกรงว่าลูกชายจะไปก่อเหตุ เพราะไม่ทราบว่าลูกชายเอาปืนมาจากที่ไหน แต่ลูกชายไม่ยอม จึงเกิดการแย่งปืนกัน จนปืนลั่น 1 นัด เข้าที่หน้าอกด้านขวาทะลุ จนเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นได้ยืนรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต นำตัวพร้อมของกลาง สอบปากคำเพิ่ม ที่ สภ.ภูกระดึง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มเมาถือปืนอาละวาด อยู่หน้าบ้านที่ภูกระดึง พ่อเข้าแย่งเกิดลั่นใส่ลูกดับ ก่อนยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ อ้างลูกก้าวร้าว ชอบตีพ่อแม่เป็นประจำ ... 12 พ.ค. 2559 09:13 12 พ.ค. 2559 11:11 ไทยรัฐ