วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.จีน พลัดตกชั้น 8 โรงแรมย่านรัชดาฯ ดับ

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีน พลัดตกชั้น 8 โรงแรมย่านรัชดาฯ เสียชีวิต ขณะสามีนอนหลับ ตื่นมาไม่พบ แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหาจนเจอเป็นศพ เบื้องต้น พบมีอาการประสาทหลอน เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 12 พ.ค. ร.ต.อ.ปภิณวิช เสนาแปลง รองสว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูง ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาว เขตห้วยขวาง กทม. จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านข้างของโรงแรม ชั้นล่างสุด ซึ่งเป็นลานจอดรถ พบศพ นางเหลียง ฟาง อายุ 46 ปี สัญชาติจีน สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น ซับในสีดำ สภาพ นอนคว่ำหน้า คอหัก ขาขวาผิดรูป ศีรษะมีรอยแตก ห่างออกไปพบรองเท้าแตะสีส้มตกอยู่ และเศษกระดูกจากหัวเข่า ตกอยู่ใกล้กับศพ เจ้าหน้าที่โรงแรมไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ

สอบสวนพยานในที่เหตุการณ์ให้การว่า ผู้ตายพักอาศัยห้องเลขที่ 811 โดยเดินทางมากับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน เข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ โดยผู้ตายมีอาการป่วยเป็นโรคประสาทหลอน คาดว่าน่าจะตัดสินใจกระโดดลงมาจากชั้น 8 ของโรงแรมดังกล่าว ซึ่งก่อนเกิดเหตุสามีได้นอนหลับในห้อง กระทั่งตื่นมาไม่พบผู้ตาย จึงได้ลงจากห้องพักมาที่ประชาสัมพันธ์และแจ้งเจ้าหน้าที่โรงแรม จึงช่วยกันออกตามหา จนพบว่าผู้ตายเสียชีวิตที่บริเวณดังกล่าว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยละเอียด และประสานทางสถานทูตจีนให้รับทราบโดยละเอียด ก่อนประสานทางญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีน พลัดตกชั้น 8 โรงแรมย่านรัชดาฯ เสียชีวิต ขณะสามีนอนหลับ ตื่นมาไม่พบ แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหาจนเจอเป็นศพ เบื้องต้น พบมีอาการประสาทหลอน เร่งสอบสาเหตุ ... 12 พ.ค. 2559 08:00 12 พ.ค. 2559 09:45 ไทยรัฐ