วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดเปิดเทอม รถนร.ชุ่ย ขัง 3 ขวบดับทุรน

สลดเปิดเทอม รถนร.ชุ่ย ขัง 3 ขวบดับทุรน

  • Share:
รับจากมือแม่จะไปส่งโรงเรียนแอร์เสียไปคันใหม่-ลืมนับคนแดดเผาขาดอากาศสิ้นใจอนาถ

สยองรับเปิดเทอม คนขับรถตู้ลืมนักเรียนหญิง วัย 3 ขวบไว้ในรถ จอดตากแดดนานค่อนวัน ขังตายทั้งเป็น แม่เห็นศพแทบเป็นลม โชเฟอร์ อ้างขณะตระเวนรับเด็กนักเรียนรถแอร์เสีย จึงถ่ายเด็กขึ้นรถตู้คันใหม่ โดยไม่ทันได้นับว่าครบจำนวนหรือไม่ มาทราบอีกทีตอนที่ไปรับในช่วงเลิกเรียน ว่าหนูน้อยหายไป ตรวจสอบรถตู้คันเก่าพบนอนตายอนาถอยู่ในรถ ตำรวจแจ้งข้อหาหนักคนขับและผู้ช่วย

เหตุสลดใจนักเรียนติดอยู่ในรถตู้ตายอนาถรับเปิดเทอมรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 พ.ค. พ.ต.ท.ศิวะ ริมฝาย สว. (สอบสวน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเด็กเสียชีวิตจากสาเหตุถูกลืมไว้อยู่ในรถตู้รับส่งนักเรียน บริเวณทางเข้าหมู่บ้านเด่นชัย 1 ซอยคลองอาเสี่ย ต.แพรกษาใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก. พ.ต.ท.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ รอง ผกก.สส. กำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่กู้ชีพแพรกษาใหม่ ได้นำร่างเด็กที่เสียชีวิตออกมานอกรถแล้ว ทราบชื่อ ด.ญ.ปริมประภา ปัจจัยโย หรือ “น้องอิง” อายุ 3 ขวบ นักเรียนชั้นเตรียมอนุบาล ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กคลองบางกระบือ เสียชีวิตอยู่ในชุดเครื่องแบบนักเรียน เสื้อสีขาว กระโปรงสีน้ำเงิน โดยมี น.ส.ธนัชชา ปัจจัยโย อายุ 34 ปี ผู้เป็นแม่นั่งกอดศพร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ ใกล้กันบริเวณปากซอย 2 ของหมู่บ้าน พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ฮต 3033 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ตรวจสอบในรถตู้พบกระเป๋านักเรียนของ ด.ญ.ปริมประภาตกอยู่ที่เบาะหลังรถ เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชม.

พ.ต.ท.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.บางปู กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้นำตัวนายอาทิตย์ รังษิโย อายุ 29 ปี คนขับรถตู้ และนายสาธิต สุวรรณจักร อายุ 43 ปี ผู้ช่วย ไปสอบสวน โดยทั้งคู่ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าได้ขับรถตู้ออกไปตระเวนรับนักเรียนภายในหมู่บ้านเด่นชัย 1 ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนชั้นอนุบาล มีนายสาธิตนั่งไปด้วย ต่อมาหลังจากตระเวนรับเด็กจนครบ 13 คน พบว่าแอร์รถเกิดเสีย จึงได้ขับรถไปจอดไว้บริเวณที่เกิดเหตุซึ่งอยู่หน้าหมู่บ้าน ก่อนจะถ่ายเด็กที่อยู่ในรถขึ้นรถตู้คันใหม่ เนื่องจากที่บ้านทำธุรกิจรถตู้ มีรถตู้รวม 3 คัน แต่ช่วงระหว่างที่นำเด็กลงจากรถนั้น เป็นช่วงชุลมุน เด็กบางคนร้องไห้กระจองอแงไม่ยอมขึ้นรถเนื่องจากเป็นวันเปิดเทอมวันแรก

เมื่อนายอาทิตย์คนขับเห็นว่านำเด็กขึ้นรถตู้คันใหม่หมดแล้ว จึงรีบปิดประตูรถทันที แล้วขับรถไปส่งนักเรียนที่โรงเรียนตามปกติ โดยไม่ได้ตรวจนับเด็กว่านั่งไปครบตามจำนวนหรือไม่ จากนั้นพากันกลับบ้าน กระทั่งถึงเวลาประมาณ 14.30 น. นายอาทิตย์กับนายสาธิตพากันไปรับเด็กที่โรงเรียนส่งกลับบ้าน ทำให้ทราบว่า ด.ญ.ปริมประภาหายไปไม่ได้ไปเรียนตั้งแต่เช้า จึงพากันกลับไปดูที่รถคันเกิดเหตุซึ่งจอดทิ้งไว้ตั้งแต่ช่วงเช้า พบร่าง ด.ญ.ปริมประภานอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณพื้นท้ายรถ ช่วยกันนำร่างออกมาพบเสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งให้ น.ส.ธนัชชา แม่ของเด็กและตำรวจทราบ

ด้าน น.ส.ธนัชชา ปัจจัยโย กล่าวทั้งน้ำตาว่า มีลูก 5 คน ยึดอาชีพขายของชำอยู่ที่ตลาดเพชรอารี ย่านคลอง 9 ด.ญ.ปริมประภาเป็นคนสุดท้อง เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ตนได้ส่งลูกขึ้นรถตู้เพื่อไปเรียนหนังสือ เนื่องจากเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ก่อนจะออกไปขายของตามปกติ กระทั่งช่วงบ่ายได้รับโทรศัพท์ว่าลูกสาวหมดสติอยู่ในรถตู้ รีบเดินทางมาดูก็พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว ไม่คิดว่าลูกสาวจะมาเสียชีวิตรวดเร็วขนาดนี้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.สมุทรปราการ และแจ้งข้อหานายอาทิตย์กับนายสาธิตข้อหาร่วมกันกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู เผยว่า ล่าสุด ภายหลังพนักงานสอบสวนสอบปากคำนายอาทิตย์ รังษิโย อายุ 29 ปี คนขับรถตู้ กับนายสาธิต สุวรรณจักร อายุ 43 ปี ผู้ช่วย ที่ปล่อยให้ ด.ญ.ปริมประภาเสียชีวิตในรถตู้ ตำรวจได้ตั้งวงเงินประกันตัวไว้คนละ 100,000 บาท แต่ผู้ต้องหาทั้งคู่ไม่มีเงินมาประกันตัว จึงได้ส่งตัวเข้าห้องขังเพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้