วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยาย 74 สงสัยท้อง ลูกดิ้น-น้ำนมไหล ผลตรวจ รพ. ไม่ชัด!

ยาย 74 สงสัยท้อง ลูกดิ้น-น้ำนมไหล ผลตรวจ รพ. ไม่ชัด!

  • Share:

ยายวัย 74 ที่อ่างทอง สงสัยตั้งครรภ์ หลังคลำท้องเจอลูกดิ้น แถมมีน้ำนมไหล ลูกหลานพาตรวจ 2 รพ. ผลไม่ชัด เตรียมพาไปตรวจอีกรอบ ให้กระจ่าง ...

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ลูกหลานและญาติๆ ของ นางจันทร์ โรจน์สิงห์ อายุ 74 ปี อาชีพเลี้ยงเป็ดอาศัยอยู่กลางทุ่งนาหมู่ 4 ตำบลบ้านรี อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เขตรอยต่อทุ่งนา หมู่ 6 ตำบลบ้านนา อำเภอมหาราช จังหวัดอยุธยา สงสัยว่า นางจันทร์ จะตั้งท้อง ทั้งนี้ ญาติๆ ได้พานางจันทร์ ไปตรวจปัสสาวะเบื้องต้นกับทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลแล้ว ซึ่งการตรวจปัสสาวะพบต้องสงสัยมีครรภ์ แต่เมื่อไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาลอีกแห่ง กลับไม่พบการตั้งครรภ์แต่อย่างใด ทางโรงพยาบาล จึงได้จ่ายยานอนหลับ และยาธาตุมาให้รับประทาน แต่ลูกหลานได้ทำการตรวจจับที่ท้องนางจันทร์ พบว่ามีการดิ้นของเด็กอยู่ภายในท้อง และผิวพรรณก็เต่งตึง มีน้ำนมไหลออกมา

นางจันทร์กล่าวว่า ตนแต่งงานอยู่กินกับ นายเจียก โรจน์สิงห์ อายุ 76 ปี สามี มากว่า 50 ปีแล้ว มีลูก 5 คน ได้แยกครอบครัวกันไปหมดแล้ว และมีหลานจำนวนมาก ซึ่งเดือนที่ผ่านมา ตนสงสัยว่าตั้งท้องจึงได้บอกให้ คุณตาเจียก รู้ ซึ่งตาดีใจมาก จากนั้นก็พาไปตรวจที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพพบว่าอาจตั้งครรภ์ แต่เมื่อไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกแห่ง กลับไม่พบการตั้งครรภ์ แต่ตนเองมั่นใจว่ามีท้องแน่ เนื่องจากลูกดิ้นตลอดเวลา และมีอาการคัดนม น้ำนมไหลบางทีก็ท้องใหญ่ บางทีก็ท้องแห้ง

ด้านนางชมพูนุช มธุรส อายุ 51 ปี ญาติของนางจันทร์ กล่าวว่า จากการคลำที่ท้องของยายจันทร์ พบว่ามีการดิ้นของเด็กภายในท้อง และท้องก็ใหญ่มาก อีกทั้งยายจันทร์ ก็มีผิวพรรณเต่งตึง มีน้ำมีนวล ที่สำคัญมีน้ำนมด้วย แต่การตรวจของทางโรงพยาบาลนั้น ไม่พบว่ามีการตั้งครรภ์ ตนและญาติๆ ก็เกิดข้อสงสัย ซึ่งจะได้พายายจันทร์ ไปตรวจร่างกายอีกครั้ง เพื่อความชัดเจน ว่าเป็นการตั้งครรภ์ หรือร่างกายผิดปกติอย่างไร เพื่อจะได้รักษาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้