วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดโฟ' ชูสปิริตแมวดำ คือกุญแจพาทีมรอดตกชั้น

เจอร์เมน เดโฟ ดาวยิงทีมซันเดอร์แลนด์ ชูสปิริตของทีม คือสิ่งสำคัญที่ช่วยให้แมวดำรอดตกชั้นเป็นที่เรียบร้อย หลังเปิดบ้านถล่ม เอฟเวอร์ตัน 3-0...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 11 พ.ค. ว่า เจอร์เมน เดโฟ กองหน้าชาวอังกฤษ ของทีม "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ชูสปิริตของทีม คือสิ่งสำคัญที่ช่วยให้แมวดำรอดตกชั้นเป็นที่เรียบร้อย หลังเปิดสนามสเตเดียม ออฟ ไลต์ ถล่ม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ไป 3-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

จากชัยชนะ 3-0 เหนือเอฟเวอร์ตัน ส่งผลให้ทีมซันเดอร์แลนด์ เก็บเพิ่มเป็น 38 คะแนน การันตีอันดับ 17 ของตาราง รอดตกชั้นแน่นอนแล้ว แม้จะเหลือการแข่งขันอีก 1 นัดก็ตาม เพราะแต้มทิ้งห่าง นอริช ซิตี้ และ นิวคาสเซิล ถึง 4 แต้มเลยทีเดียว

เดโฟ กล่าวว่า "แฟนบอลผลักดันทีมไปสู่ชัยชนะในหลายๆ เกม มันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อที่จะได้อยู่ในพรีเมียร์ลีกต่อไปอีกครั้ง และผมก็ผมดีใจมากๆ ถ้าคุณมองทีมที่ยอดเยี่ยมหลายๆ ทีมในรอบหลายปี ทั้งหมดมันเกี่ยวกับทีมสปิริตและการสู้ร่วมกัน สิ่งสำคัญก็คือทีมสปิริต คืนนี้ทำให้เราผ่อนคลายไม่ต้องลุ้นกันให้เหนื่อยอีก และสำหรับ แซม อัลลาไดซ์ (ผู้จัดการทีม) เขาเข้ามาทำให้ภารกิจสำเร็จ เขาคือผู้จัดการทีมระดับท็อปเสมอในสนาม ส่วนที่นอกสนามเขาคือคนที่ยอดเยี่ยม เราทุกคนดีใจจริงๆ"

เจอร์เมน เดโฟ ดาวยิงทีมซันเดอร์แลนด์ ชูสปิริตของทีม คือสิ่งสำคัญที่ช่วยให้แมวดำรอดตกชั้นเป็นที่เรียบร้อย หลังเปิดบ้านถล่ม เอฟเวอร์ตัน 3-0... 12 พ.ค. 2559 05:58 12 พ.ค. 2559 06:08 ไทยรัฐ