วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคลอมเบียเอาจริง! ปราบคอร์รัปชัน ไล่ออกตำรวจ 1,400 นาย

พลเอกฆอร์เก เอร์นานโด นีเอโต ผู้บังคับการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ (ภาพ: AFP)

ผู้บังคับการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ของประเทศโคลอมเบีย ดำเนินการไล่เจ้าหน้าที่ออกจากราชการกว่า 1,400 นาย ตามแผนปราบคอร์รัปชัน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของตำรวจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติโคลอมเบีย ดำเนินการไล่เจ้าหน้าที่ออกจากราชการมากกว่า 1,400 นาย ตลอดช่วง 80 วันที่ผ่านมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนปราบทุจริตคอร์รัปชันของ พลเอกฆอร์เก เอร์นานโด นีเอโต ผู้บังคับการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ ซึ่งเพิ่งรับตำแหน่งเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

พล.อ.นีเอโต บอกกับผู้สื่อข่าวว่า การไล่ออกที่เกิดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของแผน 'ความอดทนต่อการคอร์รัปชันเป็น 0' (zero tolerance for corruption) โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังพยายามฟื้นฟูภาพลักษณ์ของหน่วยงานต่อสายตาประชาชน หลังเกิดเรื่องอื้อฉาวมากมาย รวมทั้ง กรณี ผบ.ตร.คนก่อน มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้าประเวณีชาย

ผู้บังคับการตำรวจแห่งชาติโคลอมเบีย เผยอีกว่า ในหมู่เจ้าหน้าที่ที่ถูกปลดเกือบ 400 นาย มีความผิดฐานทุจริตคอร์รัปชัน ตั้งแต่มีส่วนร่วมในการลักลอบขนยาเสพติดไปจนถึงรับสินบน ส่วนนายอื่นๆ กำลังถูกสอบสวนในกรณีทำผิดวินัย บริหารราชการล้มเหลว และอื่นๆ

ผู้บังคับการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ของประเทศโคลอมเบีย ดำเนินการไล่เจ้าหน้าที่ออกจากราชการกว่า 1,400 นาย ตามแผนปราบคอร์รัปชัน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของตำรวจ... 12 พ.ค. 2559 05:02 12 พ.ค. 2559 05:20 ไทยรัฐ