วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุมพลท้าพร้อมให้ตรวจสอบ

แจงเครื่องสูบน้ำลากจูงจัดซื้อตั้งแต่ปี 54-สอบราคาถูกต้อง


เมื่อวันที่ 11 พ.ค. นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงกรณีที่นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ขอให้ตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างเครื่องสูบน้ำชนิดลากจูง ว่า ถือเป็นสิทธิของนายวิลาศ หากต้องการตรวจสอบการทำงาน ตนยืนยันว่าการจัดซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวเป็นไปตามระเบียบ และดำเนินการไปตามความจำเป็น โดยเครื่องสูบน้ำชนิดลากจูงมีความสะดวกในการใช้งานแก้ปัญหาน้ำท่วมขังเฉพาะจุด และการจัดซื้อก็ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2554 ซึ่งราคาในการจัดซื้อก็มีการสอบราคาอย่างถูกต้อง อีกทั้งเครื่องสูบน้ำดังกล่าวก็ซื้อกันทั่วประเทศ ไม่ได้ซื้อแค่ กทม. ส่วนการจัดซื้อรถขัดพื้น ก็ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง และมีความสะดวกในการทำงาน เนื่องจากการทำความสะอาดสถานที่ต่างๆของ กทม. ซึ่งมีขนาดใหญ่ อาทิ พื้นที่รอบเขตพระราชวังต่างๆ รอบท้องสนามหลวง พื้นถนน หากจะใช้กำลังคนในการขัดพื้นคงทำได้ยากและใช้เวลานาน

รองผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า หากมีการตรวจสอบโครงการก็พร้อมชี้แจง นอกจากนี้ขอยืนยันว่า ไม่ได้มีปัญหาใดๆกับนายวิลาศเพราะไม่เคยรู้จักกันเป็นการส่วนตัว และไม่มีประโยชน์ที่ต้องไปต่อปากต่อคำ เพราะสิ่งที่ดำเนินการทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในการทำงานของแต่ละหน่วยงานอยู่แล้ว อีกทั้งการเสนอโครงการเพื่อของบประมาณของแต่ละหน่วย ก็สามารถชี้แจงเหตุผลความจำเป็นในการทำงานได้.

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. นายจุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงกรณีที่นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ขอให้ตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างเครื่องสูบน้ำชนิดลากจูง 12 พ.ค. 2559 00:14 12 พ.ค. 2559 00:15 ไทยรัฐ