วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! คลื่นลมแรงเรือประมงอับปางทะเลปราณฯ ผัวรอด เมียจมหายต่อหน้า

หนุ่มใหญ่ นำเรือประมงออกกู้ลอบในทะเลปราณบุรี เจอคลื่นลมแรงซัดอับปาง ภรรยาจมหายต่อหน้า ขณะหนุ่มใหญ่ลอยคอถึงฝั่ง แจ้ง ตร.น้ำ ออกค้นหาภรรยา แต่ยังไม่พบ เตรียมค้นหาต่อวันรุ่งขึ้น

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 59 พ.ต.ท.ปวิธ พี่พานิช สารวัตรสถานีตำรวจน้ำปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากชาวประมงว่า มีเรือประมงอับปางบริเวณห่างจากชายฝั่ง 2.5 ไมล์ทะเล จึงมอบหมายให้ ร.ต.ท.พีระพัฒน์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา หัวหน้าเรือตรวจการณ์ 631 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี และอุปกรณ์ในการกู้ชีพ เดินทางไปที่เกิดเหตุโดยมีเจ้าของเรือที่เป็นไต้ก๋งเรือที่รอดชีวิต นำออกไปชี้จุดเกิดเหตุ

นายวิเชาว์ แตงน้อย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.4 ต.อ่าวใหม่ อ.เมืองตราด เจ้าของเรือประมง เล่าว่า เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันนี้ พร้อมด้วยภรรยานำเรือประมงชื่อ สมพงษ์สมุทร ซึ่งเป็นเรือวางลอบปลาตามแนวปะการัง มีความยาว 10 เมตร ออกจากปากน้ำปราณ ไปกู้ลอบในทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 2.5 ไมล์ทะเล ถึงที่เกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. จอดเรือทอดสมอเพื่อเตรียมดึงลอบปลา และช่วงที่ นางจีรวรรณ ภู่มณี อายุ 45 ปี ภรรยา กำลังใช้เครื่องคว้านเชือกดึงลอบทำให้เรือเอียง ขณะนั้นเกิดคลื่นลมแรงทำให้เรือพลิกคว่ำ ภรรยาตะโกนให้ช่วยแต่ช่วยไว้ไม่ได้จึงจมหายไปต่อหน้า ส่วน นายวิเชาว์ พยายามพยุงตัวว่ายน้ำเข้าหาฝั่ง แต่ก็ไม่มีเรือผ่านมา เนื่องจากคลื่นลมแรงจนกระทั่งว่ายน้ำมาถึงฝั่งได้เอง และให้ชาวบ้านพามาส่งที่สถานีตำรวจน้ำ เพื่อขอความช่วยเหลือ

โดยตำรวจน้ำได้นำเรือแล่นไปถึงบริเวณเกิดเหตุ พบว่าคลื่นลมบริเวณดังกล่าวมีกำลังแรง ทำให้ยังค้นหาจุดที่เรืออับปางไม่พบ เนื่องจากอุปกรณ์บนเรือ หรือเรืออาจถูกพัดออกจากจุดเกิดเหตุ อีกทั้งคลื่นใต้น้ำแรงมาก ชุดประดาน้ำหรือมนุษย์กบไม่สามารถลงปฏิบัติหน้าที่ได้ จนกระทั่งเวลาพลบค่ำเกรงเกิดอันตรายในการค้นหาจึงต้องเดินทางกลับ และมาประชุมวางแผนในการค้นหา โดยจะออกทำการค้นหาในวันพรุ่งนี้ต่อไป.

หนุ่มใหญ่ นำเรือประมงออกกู้ลอบในทะเลปราณบุรี เจอคลื่นลมแรงซัดอับปาง ภรรยาจมหายต่อหน้า ขณะหนุ่มใหญ่ลอยคอถึงฝั่ง แจ้ง ตร.น้ำ ออกค้นหาภรรยา แต่ยังไม่พบ เตรียมค้นหาต่อวันรุ่งขึ้น 11 พ.ค. 2559 23:57 12 พ.ค. 2559 00:27 ไทยรัฐ