วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! 'บุรีรัมย์' ปล่อย 'ธีราทร' ซบกิเลนผยอง

ช็อก! 'บุรีรัมย์' ปล่อย 'ธีราทร' ซบกิเลนผยอง

  • Share:

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจขาย ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายกัปตันทีมชาติไทยให้กับทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยนักเตะจะกลายเป็นผู้เล่นสังกัดกิเลนผยองเมื่อเปิดเลก 2...

วันที่ 11 พ.ค. ทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แถลงการณ์ผ่านทางเฟซบุ๊กของสโมสรว่า ได้ตัดสินใจขาย ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่ง ให้กับสโมสร "กิเลนผยอง" เมืองทอง ยูไนเต็ด แล้ว ซึ่งเมื่อเปิดเลก 2 ธีราทร จะกลายเป็นนักเตะสังกัดสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด 

นายทัตเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า "ธีราทร ได้แจ้งให้ตนได้ทราบว่ามีความต้องการที่จะย้ายออกจากทีม และต้องการไปทดสอบในเจลีก หรือ เคลีก ซึ่งมีข่าวมาตลอดว่ามีทีมให้ความสนใจ ธีราทร แต่สุดท้ายไม่มีทีมใดยื่นข้อเสนอมาอย่างจริงจัง เราจึงเริ่มเปิดรับข้อเสนอทีมในไทยลีก ซึ่งมีมากกว่าหนึ่งสโมสรที่ยื่นข้อเสนอเข้ามา เราได้สอบถาม ธีราทร และให้โอกาสเขาเลือกด้วยตัวเอง แล้วก็จบที่ เมืองทอง ยูไนเต็ด"

นายทัตเทพ กล่าวว่า บุรีรัมย์กับ ธีราทร มีความผูกพันกันมาก เขามาอยู่กับทีม ตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร เราผ่านวันเวลาที่ยากลำบากมาด้วยกัน ทั้งของสโมสร และของธีราทร เอง ธีราทร มีา่วนร่วมกับความสำเร็จของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกๆรายการ และเชื่อว่าเขาจะเป็นหนึ่งในนักเตะที่จะอยู่ในหัวใจของแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตลอดไป

"เราอยากให้ธีราทร อยู่เป็นตำนานคนหนึ่งของทีม เรารู้ดีว่าการย้ายออกจากทีมของธีราทร เป็นเรื่องใหญ่ในความรู้สึกของแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แต่ในวิถีทางของฟุตบอลอาชีพ เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา สโมสรมิสิทธิเลือกนักฟุตบอล นักฟุตบอลก็มีสิทธิเลือกสโมสร วันนี้ถือได้ว่าธีราทร ได้เลือกแล้ว และทุกอย่างจบลงแล้ว ที่ยังคงมีอยู่ คือ ความทรงจำที่ดีต่อกัน ในลีก เราจะเป็นคู่แข่งกัน แต่ในทีมชาติไทย ผมก็จะให้การสนับสนุนธีราทร ในฐานะกัปตันทีมชาติไทย เหมือนเดิม"

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เราคงจะเดินหน้าปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่ และต้องทุ่มเททำงานหนักกันต่อไป เพื่อรักษาแชมป์ทุกรายการให้ได้ตามเป้าหมายของประธานสโมสร ซึ่งเราจะแถลงให้แฟนๆ ทราบ เร็วๆนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.facebook.com/BuriramUTD

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้