วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ชีชราเป็นลมบนทางรถไฟสถานีน้ำตก อ.ไทรโยค ถูกวิ่งทับขาขาดเสียชีวิต

อนาถ! แม่ชีวัย 77 ปี เดินข้ามทางรถไฟสถานีน้ำตก อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นลมล้มศีรษะฟาดรางหมดสติโดยไม่มีใครเห็น ถูกขบวนรถไฟวิ่งทับขาซ้ายขาด เสียชีวิต เร่งชันสูตร สิ้นใจก่อนถูกรถไฟทับหรือไม่

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 59 ร.ต.อ.กสานต์ พารา รอง สว.สส.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพแม่ชีเสียชีวิตในสภาพขาข้างซ้ายขาด คาดว่าน่าจะถูกรถไฟทับ เหตุเกิดบริเวณเยื้องหน้าสถานีรถไฟน้ำตกไทรโยคน้อย หมู่ที่ 3 ต.ท่าเสา ซึ่งเป็นสถานที่ที่ขบวนรถไฟใช้ถอยหลังสับราง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ไทรโยค ร่วมกับมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ที่เกิดเหตุบริเวณรางรถไฟใกล้กับชานชาลาเยื้องสถานี พบร่างของหญิงชรานุ่งขาวห่มขาว สภาพขาด้านซ้ายขาดจากลำตัว ข้างตัวผู้ตายพบสัมภาระตกอยู่ ตรวจสอบหลักฐานในตัวทราบชื่อ นางทองห่อ เหลนปก อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/1 หมู่ 4 ต.หนองโพ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นแม่ชีอยู่ที่แดนมหามงคล ของแม่ชีบงกช

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางสถานีรถไฟ พบว่า ก่อนหน้าที่จะพบศพ แม่ชีทองห่อ เดินถือของพะรุงพะรังข้ามทางรถไฟ อยู่ๆ ก็ล้มลงศีรษะฟาดกับรางรถไฟ ต่อมา พยายามตะเกียกตะกายจะลุกขึ้นแต่ก็ล้มลงหมดสติ คาดว่าน่าจะเป็นลม ซึ่งช่วงเกิดเหตุเป็นเวลา 13.24 น. กระทั่งเวลา 15.00 น. มีขบวนรถไฟสายธนบุรี-น้ำตก ขบวนที่ 468 วิ่งจากต้นทางสถานีธนบุรี ปลายทางน้ำตกไทรโยค วิ่งเข้าชานชาลาเพื่อรับส่งผู้โดยสารเป็นที่เรียบร้อย ได้เคลื่อนขบวนถอยหลังไปลากตู้โดยสารและสับรางเพื่อออกเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร คาดว่าไม่มีใครเห็นว่า แม่ชี นอนหมดสติอยู่ จึงถูกขบวนรถไฟทับจนขาดด้านซ้ายขาดและเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมอบหน้าที่ให้มูลนิธินำศพส่งสถาบันนิติเวช เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าชันสูตรว่า ผู้ตายเป็นลมล้มลงศีรษะฟาดกับรางรถไฟจนเสียชีวิตตามภาพวงจรปิด หรือถูกขบวนรถไฟวิ่งถอยหลังทับขาจนเสียชีวิต ซึ่งจะได้ติดตามสอบสวนเพื่อหาสาเหตุต่อไป.

อนาถ! แม่ชีวัย 77 ปี เดินข้ามทางรถไฟสถานีน้ำตก อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นลมล้มศีรษะฟาดรางหมดสติโดยไม่มีใครเห็น ถูกขบวนรถไฟวิ่งทับขาซ้ายขาด เสียชีวิต เร่งชันสูตร สิ้นใจก่อนถูกรถไฟทับหรือไม่ 11 พ.ค. 2559 22:10 12 พ.ค. 2559 00:16 ไทยรัฐ