วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักโทษไอริชกลืนมือถือลงท้องซ่อนเข้าคุก สุดท้ายต้องผ่าออก

ภาพเอกซเรย์เห็นโทรศัพท์มือถือในกระเพาะอาหาร (ภาพ: telegraph)

นักโทษในประเทศไอร์แลนด์ ใช้วิธีกลืนโทรศัพท์มือถือลงท้องเพื่อซุกซ่อนเข้าไปในเรือนจำ แต่เอาออกมาไม่ได้ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องพาส่งโรงพยาบาล และต้องผ่าท้องเอาอุปกรณ์ชิ้นนี้ออกมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักโทษชาวไอริชวัย 29 กลืนโทรศัพท์มือถือของเขา เพื่อที่จะซุกซ่อนนำเข้าเรือนจำ เนื่องจากเป็นสิ่งของต้องห้าม โดยหวังที่จะได้คืนกลับออกมาภายหลังจากขับถ่าย ทว่ากลับทำไม่ได้ตามที่คิด ก่อนจะเกิดอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและอาเจียน

นักโทษรายนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 'แอดิเลด แอนด์ มีธ' ในกรุงดับลิน โดยแพทย์ได้ตรวจร่างกายของเขาด้วยการเอกซเรย์ และพบโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กอยู่ในกระเพาะอาหารของเขา โดยทราบในภายหลังว่า โทรศัพท์มือถือเครื่องนี้คือรุ่น ลอง-ซีแซด (Long-CZ) โทรศัพท์มือถือที่เล็กที่สุดในโลก ขนาดยาว 68 มิลลิเมตร กว้าง 23 มิลลิเมตร และหนา 11 มิลลิเมตร

แพทย์ได้พยายามใช้วิธีเน้นการขับถ่ายตามธรรมชาติเป็นเวลา 18 ชั่วโมง แต่ก็ไม่ได้ผล แม้พยายามใช้ตะขอติดกล้องสอดเข้าไปทางทวารหนักเพื่อหยิบออกมา ก็ยังไม่สามารถที่นำโทรศัพท์มือถือออกมาได้ ในที่สุด แพทย์จำเป็นต้องทำการผ่าตัดหน้าท้องของผู้ป่วยแล้วนำโทรศัพท์มือถือออกมา เขาต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลา 7 วัน ก่อนถูกส่งตัวกลับเข้าเรือนจำโดยไม่ได้รับโทรศัพท์มือถือคืน

นักโทษในประเทศไอร์แลนด์ ใช้วิธีกลืนโทรศัพท์มือถือลงท้องเพื่อซุกซ่อนเข้าไปในเรือนจำ แต่เอาออกมาไม่ได้ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องพาส่งโรงพยาบาล และต้องผ่าท้องเอาอุปกรณ์ชิ้นนี้ออกมา... 11 พ.ค. 2559 22:06 11 พ.ค. 2559 22:47 ไทยรัฐ