วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องหมาพลีชีพ ไซบีเรียนฮัสกี้ สู้งูเห่าปกป้องบ้าน ถูกกัดตายตามกัน

'ไทกี้' สุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ปกป้องบ้านกัดกับงูจนตายทั้งคู่ เจ้าของสุดอาลัย เผยช่วยหลายชีวิตทั้งคนและน้องหมาพันธุ์เล็ก 13 ชีวิตที่ต้องอาศัยในบ้าน คาดงูเห่ามากินหนูแล้วสุนัขไปเจอเลยสู้กัน...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งเหตุสุนัขกัดกับงูจนตายทั้งคู่ ช่วยหลายชีวิตทั้งคนในบ้านและน้องหมาพันธุ์เล็ก 13 ชีวิตที่เกิดเหตุอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี บริเวณหน้าบ้านพบสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ สีดำคาดขาว ทราบชื่อต่อมา ไทกี้ อายุ 7 ปี นอนเสียชีวิตตะแคงขวาลิ้นจุกปาก ที่มี นายกฤต ปูญญพัฒน์ อายุ 20 ปี เป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว ข้างกันพบงูเห่าขนาดความยาวประมาณ 1.8 เมตร มีแผลฉกรรจ์บริเวณคอและรอยเขี้ยวตามลำตัว และหนูบ้านอีก 1 ตัว ท่ามกลางสุนัขพันธุ์ชิวาวาจำนวน 8 ตัว สุนัขพันธุ์ชิสุ จำนวน 3 ตัว และสุนัขพันธุ์ปอมจำนวน 2 ตัว รวม 13 ตัว กำลังรุมล้อมบริเวณนั้น

นายกฤต เปิดเผยว่า เปิดฟาร์มเลี้ยงลูกสุนัข ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณบ่ายโมง ตนและครอบครัวพาลูกน้อยไปหาน้า กระทั่งกลับมาพบ ไทกี้นอนเสียชีวิตข้างงูเห่า แล้วมีเพื่อนบ้านที่เปิดเป็นโรงพยาบาลสัตว์มาพูดคุยกับตนว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและขู่คำรามคล้ายกำลังต่อสู้บางอย่าง แต่กำลังติดลูกค้าจึงไม่ได้ออกมาดู คาดว่างูเห่าเลื้อยเข้ามาบริเวณบ้านตามหนูแล้วฉกจนตาย เจ้าไทกี้คงเข้าไปพบแล้วเกิดการต่อสู้ ถ้าหากเจ้าไทกี้ไม่เข้าไปเจอและกัดกับงูเห่าด้วยการแลกด้วยชีวิตของมัน อาจเป็นอันตรายร้ายแรงแก่คนที่อาศัยในบ้านและสุนัขอีกหลายตัว เพราะก็รู้กันดีว่าพิษงูเห่านั้นถึงตาย.

'ไทกี้' สุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ปกป้องบ้านกัดกับงูจนตายทั้งคู่ เจ้าของสุดอาลัย เผยช่วยหลายชีวิตทั้งคนและน้องหมาพันธุ์เล็ก 13 ชีวิตที่ต้องอาศัยในบ้าน คาดงูเห่ามากินหนูแล้วสุนัขไปเจอเลยสู้กัน... 11 พ.ค. 2559 20:31 11 พ.ค. 2559 20:52 ไทยรัฐ