วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหด! ลูกเรือประมงพม่า รุมแทงหนุ่มชาติเดียวกันดับคาเมืองภูเก็ต

เครดิตภาพ ทิศ กุศลธรรมภูเก็ต

ศาลเตี้ย!! กลุ่มลูกเรือประมงชาวพม่า รุมแทงหนุ่มพม่าด้วยกันดับคาถนนศรีเสนา ใกล้ทางเข้าแพ ป.พิชัย เมืองภูเก็ต คาดเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 11 พ.ค. พ.ต.ท.(หญิง) นุชรี ล่องแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุลูกเรือประมงถูกแทงเสียชีวิตริม ถ.ศรีเสนา ทางเข้าแพ ป.พิชัย ต.รัษฎา อ.เมือง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นถนนใหญ่ใกล้ร้านค้าต่างๆ ที่เปิดให้บริการลูกเรือประมงอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากใกล้ท่าเทียบเรือ และแพขึ้นปลา พบศพชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ใส่รองเท้าผ้าใบกีฬาสีเทาเหลือง นอนหน้าคว่ำพื้น เลือดไหลทะลักนองพื้น ตรวจสอบพบบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย 3-4 แผล ในกระเป๋ากางเกงมีกระเป๋าสตางค์ ภายในมีบัตรประจำตัว ระบุชื่อ นายแรงกูอู อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต สอบถามชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายนั่งรอเพื่อนอยู่ที่หน้าร้านใกล้ที่เกิดเหตุ จากนั้นได้มีกลุ่มลูกเรือประมงจำนวนหนึ่งผ่านมาพบ จึงรุมทำร้าย โดยใช้มีดกระหน่ำแทงเข้าที่ตามร่างกาย ก่อนที่ผู้ตายจะทรุดลงไปนอนจมกองเลือดกับพื้นถนนและเสียชีวิตในที่สุด

จากนั้นกลุ่มลูกเรือ หรือกลุ่มแรงงานต่างด้าว จึงวิ่งแยกย้ายกันหลบหนี เบื้องต้นคาดว่านายแรงกูอู อาจเคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มลูกเรือต่างด้าวด้วยกัน จนถูกรุมแทงเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งที่ผ่านมามักเกิดเหตุทำร้ายกันเองระหว่างลูกเรือประมงเป็นประจำและทำให้มีผู้เสียชีวิตอยู่บ่อยครั้ง โดยกลุ่มคนร้ายมักจะสามารถหนีลอยนวลได้เสมอมา เนื่องจากการติดตามตัวลูกเรือประมงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เมื่อก่อเหตุมักจะหลบหนีออกไปกับเรือประมงที่จอดลอยลำอยู่ตามท่าเทียบเรือ-แพปลานับร้อยๆ ลำ และออกสู่ทะเลในที่สุด.

ศาลเตี้ย!! กลุ่มลูกเรือประมงชาวพม่า รุมแทงหนุ่มพม่าด้วยกันดับคาถนนศรีเสนา ใกล้ทางเข้าแพ ป.พิชัย เมืองภูเก็ต คาดเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน... 11 พ.ค. 2559 20:23 11 พ.ค. 2559 21:09 ไทยรัฐ