วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภาค 9 รู้ตัวสาวโพสต์เฟซฯ โชว์ปืน-ยาบ้าแล้ว อยู่สงขลา คาดจับได้แน่

ผบช.ภ.9 สั่งล่าตัวหญิงสาวโพสต์ภาพปืนและยาบ้าเย้ยตำรวจ พบเป็นคนในพื้นที่ ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมา 4 ครั้ง จนท.ลงพื้นที่เร่งล่าตัว คาดได้ตัวในอีก 1-2 วัน จ่อเอาผิดในข้อหาครอบครองอาวุธปืนและยาเสพติด...

จากกรณีเฟซบุ๊กของ จ่าสิบตำรวจยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือ จอนนี่ มือปราบอินดี้ ได้โพสต์ภาพหญิงสาวอายุระหว่าง 35-45 ปี ถืออาวุธปืนออโตเมติก มียาบ้าวางอยู่ตรงหน้า 1 กองใหญ่ พร้อมข้อความข่มขู่ เอาชีวิตเจ้าหน้าที่หรือผู้คิดจะเข้าจับกุมตัวเอง และจากเบาะแสพบว่ามีความเคลื่อนไหวอยู่ใน จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9


ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 พ.ค. พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ รองผบช.ภ.9 เปิดเผยว่า ทาง พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทางเทคโนโลยีของตำรวจภูธรภาค 9 เร่งตรวจสอบที่มาของภาพนี้ทันที รวมทั้งประสานกับตำรวจในพื้นที่ จ.สงขลา ให้หาเบาะแสของหญิงสาวที่ปรากฏในภาพว่าอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา หรือไม่หากพบตัวจับกุมได้ทันที

ทางตำรวจ สภ.เทพา จำได้ว่าหญิงสาวคนที่ปรากฏในภาพเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาหลายครั้งในพื้นที่ สภ.เทพา มีชื่อว่า น.ส.ไพลิน แสงทวี อายุ 22 ปี หรือ สาว (เอียด) มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ม.1 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องคดีครอบครองพืชใบกระท่อมเมื่อปี 51, 54, 57 และ 58 และยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีค้ายาบ้าในพื้นที่ สภ.เทพาและสภ.จะนะ และในวันนี้ทางตำรวจ สภ.เทพา ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านพักในพื้นที่ ต.สะกอม ปรากฏว่าไม่พบตัวและภายในบ้านก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และจากการสอบถามชาวบ้านบอกว่าในช่วงเช้า น.ส.ไพลิน ยังอยู่ที่บ้านและหลังจากที่มีการแชร์ภาพนี้ออกไป คาดว่า น.ส.ไพลิน ไหวตัวกลัวถูกตำรวจตามจับกุมจึงได้หลบหนีไป

ด้านเจ้าหน้าที่กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ประจำศูนย์ประสานงาน จ.สงขลา เผยว่ากำลังเร่งหาเบาะแสเพื่อติดตามจับกุม น.ส.ไพลิน เช่นกัน โดยพอทราบเบาะแสแล้วคาดว่าน่าจะได้ตัวในอีก 1-2 วันนี้ และจากภาพที่ปรากฏสามารถเอาผิดฐานมีอาวุธปืนและยาเสพติดไว้ในครอบครองได้ทันที แต่จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กของ น.ส.ไพลิน ที่โพสต์ภาพนี้ได้ถูกปิดไปแล้ว.

ผบช.ภ.9 สั่งล่าตัวหญิงสาวโพสต์ภาพปืนและยาบ้าเย้ยตำรวจ พบเป็นคนในพื้นที่ ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมา 4 ครั้ง จนท.ลงพื้นที่เร่งล่าตัว คาดได้ตัวในอีก 1-2 วัน จ่อเอาผิดในข้อหาครอบครองอาวุธปืนและยาเสพติด... 11 พ.ค. 2559 20:23 11 พ.ค. 2559 20:38 ไทยรัฐ