วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างไม่รู้ว่าชน! วินาทีไล่ล่าเก๋งแดงไม่มีทะเบียน ถอยชนแล้วหนี (ชมคลิป)

กรณีคลิปอุบัติเหตุที่เกิดเป็นประเด็นให้วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Napakorn Klaimee เป็นคลิปจากกล้องหน้ารถ จับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม เวลา 18:23น. บริเวณสี่แยกไฟแดงมาบตาพุด จังหวัดระยอง เป็นจังหวะที่รถกำลังออกตัวจากไฟเขียว แต่รถเก๋งสีแดงไม่ติดป้ายทะเบียน ที่จอดอยู่ด้านหน้า กลับเข้าเกียร์ผิดตั้งแต่จอดติดไฟแดง ก่อนจะถอยรถมาชน และขับรถหนีไป ส่วนเจ้าของคลิปก็พยายามขับรถไล่ตาม พร้อมกับบีบแตรและเปิดไฟสูงตลอดทาง จนสุดท้ายไล่ตามได้ทัน ขณะที่ผู้ใช้สังคมออนไลน์แห่เข้าชมคลิปนี้ไปกว่า 2 แสนครั้งแล้ว หลายคนก็วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งแนะนำให้ตั้งสติขณะเกิดอุบัติเหตุ และไม่ควรขับรถหนี


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ไปสอบถามไปยัง นายณปกร คล้ายมี เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า หลังจากเหตุการณ์ในคลิป ตนได้ไปจอดรถขวางถนน เพื่อให้รถเก๋งสีแดงหยุด โดยคนขับรถเก๋งสีแดงเป็นหญิงวัยประมาณ 30 ถึง 40 ปี นั่งมากับคุณแม่สูงวัย ได้ให้เหตุผลว่า ไม่รู้ว่ารถถอยมาชน เพราะกำลังคุยกับแม่อยู่ มารู้ตัวอีกที ก็รู้สึกว่ามีรถของขับตามอยู่ เหมือนจะเปิดไฟไล่ให้หลบ จึงพยายามขับรถหนี ทั้งนี้รถของตนไม่ได้เสียหายอะไร จึงไม่ติดใจเอาความ และก่อนกลับคนขับรถเก๋งสีแดงก็ได้กล่าวว่า ขอโทษแล้ว และฝากบอกถึงผู้ขับขี่ใช้รถใช้ถนน หากเกิดอุบัติเหตุก็ควรจะจอดรถลงมาเคลียร์ ไม่ควรขับรถหนี เพราะอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโออุบัติเหตุ รถเก๋งสีแดงไม่มีป้ายทะเบียนชนแล้วหนี... 11 พ.ค. 2559 19:08 11 พ.ค. 2559 19:13 ไทยรัฐ