วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศพที่3 สาว16 พยานปากเอก คดีโหดยิงดับคาเก๋ง 2 ศพเมืองตรังดับอีกราย

ศพที่3 สาว16 พยานปากเอก คดีโหดยิงดับคาเก๋ง 2 ศพเมืองตรังดับอีกราย

  • Share:

พยานสาววัย 16 ปี ตัวละครสำคัญในคดีคนร้ายกระหน่ำยิงดับคาเก๋ง 2 ศพเมืองตรัง ถูกดักยิงเสียชีวิต รวมแล้วเป็น 3 ศพ ขณะที่ผู้การฯ สั่งตั้งชุดเฉพาะกิจ จัดทีมล่าแก๊งทมิฬโหด มั่นใจภายใน 7 วันนี้ จะได้ข้อสรุปคดี...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ร.ต.อ.รัฐกาจญน์ พรมราช ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งให้ร่วมชันสูตรศพผู้เสียชีวิตที่ห้องฉุกเฉิน ชั้น 2 รพ.ศูนย์ตรัง และประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถาน จ.ตรัง เพื่อร่วมชันสูตร ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ น.ส.ฟาดิน มะ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/1 ม.5 ต.ลุโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส โดนยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่หน้าท้อง รวมเป็นศพที่ 3 แล้ว สืบเนื่องจากเมื่อคืน วันที่ 9 พ.ค.59 เหตุเกิดบนถนนสายเพชรเกษม ม.1 บ้านต้นแซ๊ะ ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งภายในรถพบมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ นายแวมะบูฆอรี วามิง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 ม.5 ต.ลุโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) มีบาดแผลถูกจ่อยิงถูกบริเวณด้านหลัง เสียชีวิต น.ส.ยารีดา สะแมอาลี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/1 ม.5 ต.ลุโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส มีกระสุนถูกบริเวณศีรษะ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ น.ส.ฟาดิน มะ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/1 ม.5 ต.ลุโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เป็นลูกสาวของ น.ส.ยารีดา กระสุนถูกบริเวณท้อง ถูกนำรักษาตัว รพ.นาโยง แต่เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์ได้นำตัวส่ง รพ.ศูนย์ตรัง แต่แพทย์ยื้อชีวิตไว้ไม่ไหว กระทั่งมาสิ้นใจตายช่วงบ่ายวันนี้ดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จ.ตรัง กล่าวว่า น.ส.ฟาดิน มะ เป็นพยานคนสำคัญที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด และสามารถที่จะให้ความกระจ่างแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตามจับคนร้าย แต่ก็มาเสียชีวิตไปเสียก่อน คดีนี้ได้ประชุมสั่งการมอบหมายให้มีการทำงานร่วมกัน 3 ฝ่าย คือ ตำรวจ สภ.นาโยง ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.ตรัง และชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภ.9 โดยมี พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รอง ผบก.ภ.จ.ตรัง เป็นหัวหน้าชุดฯ

ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวนล่าสุด ตรวจสอบพยานหลักฐานมีการตั้งประเด็นสังหารโหดในครั้งนี้ไว้ 3 เรื่อง โดยไม่ตัดทิ้งคือเรื่องชู้สาว เนื่องจากผู้ตายคือ น.ส.ยารีดา เป็นผู้หญิงที่หน้าตาดี เป็นสาวม่ายมากว่า 5 ปี มีคนมาติดพันจำนวนมาก แต่ไม่เกี่ยวกับนายแวมะบูฆอรี ผู้ตายคนขับรถ ซึ่งเป็นญาติมีบ้านไม่ห่างกัน มีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.นราธิวาส ส่วนเรื่องธุรกิจผิดกฎหมายสังเกตได้จากรถยนต์ที่ใช้ และวิธีใช้รถของผู้ตาย รวมทั้งเรื่องอาชีพของ น.ส.ยารีดา ซึ่งเป็นนายหน้ารับประกันตัวผู้ต้องหา แต่จะต้องหาพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องต่อไป อย่างไรก็ตามเชื่อว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุน่าจะรู้จักกับ น.ส.ยารีดา ผู้ตายมาก่อน แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้รู้สึกหนักใจกับคดีนี้ ถึงแม้ว่า ผู้ตายจะไม่ได้เป็นคนในพื้นที่ก็ตาม พร้อมมั่นใจว่า จะสามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ในเร็ววัน.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้