วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตั้ว กีรติ' จ่อยื่นศาลขอดูแลแม่ หลังพี่สาวอุ้มหนี วอน ผบ.ตร.ไกล่เกลี่ย

กีรติ ชลสิทธิ์ หรือ ตั้ว เจ้าของห้องเสื้อดังเตรียมฟ้องศาลขอดูแลแม่แต่เพียงผู้เดียว หลังพี่สาวนำตัวแม่หนีไปไม่บอกกล่าว พร้อมวอน ผบ.ตร.ไกล่เกลี่ยปัญหาครอบครัว...

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2559 นายกีรติ ชลสิทธิ์ หรือ ตั้ว เจ้าของห้องเสื้อดวงใจบิส และดีไซเนอร์เสื้อผ้าชื่อดัง ได้แถลงข่าวชี้แจง กรณีมารดา คือ นางสมพร ชลสิทธิ์ อายุ 90 ปี ถูก นายอาภากร นัยวัฒน์ และภรรยา ที่เป็นลูกชายของนางดวงใจ นัยวัฒน์ พี่สาวของตนนำตัวออกจากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และไม่สามารถติดต่อได้ โดยก่อนหน้านี้เคยไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท เมื่อวันที่ 29 เมษายน แต่จนถึงขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้า

นายกีรติ กล่าวว่า ครอบครัวตนมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน นางดวงใจเป็นพี่สาวคนโตและพี่น้องอีก 2 คนเสียชีวิตไปแล้ว โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนไม่ได้พบเจอแม่มาเกือบ 2 อาทิตย์

นายกีรติ อ้างว่า ภายหลังทราบว่า นางดวงใจ ที่เป็นพี่สาวที่ตนมีความเชื่อว่าไม่ใช่พี่สาวโดยสายเลือด นำตัวออกจากโรงพยาบาลวิชัยยุทธ และหลังจากนั้นไม่บอกสถานที่ให้ตนรับรู้ และกีดกันไม่ให้พบกับแม่ ซึ่งตนต้องการเรียกร้องให้นำแม่กลับคืนมาอยู่กับตนที่กรุงเทพฯ ให้ญาติพี่น้องคนอื่นๆ สามารถมาดูแลแม่ได้

เจ้าของห้องเสื้อดวงใจบิส อ้างว่า ก่อนหน้านั้นวันที่น้องชายตนเสียชีวิต นางดวงใจเอากระดาษเปล่ามาให้เซ็น ภายหลังทราบว่าเอกสารนั้นเป็นเอกสารในการขอจัดการมรดกแต่เพียงผู้เดียว ขณะนี้ ทราบว่ามีมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท ตนจึงยื่นเรื่องต่อศาลและเป็นผู้จัดการมรดกรวมถึงเป็นผู้อภิบาลมารดาร่วมกัน หลังจากนั้นพบว่ารายการทรัพย์สินหลายอย่างถูกนางดวงใจขายไป และพยายามเอาแม่ไปดูแลอย่างทิ้งๆ ขว้างๆ สาเหตุที่นำตัวแม่ไปนั้นตนคาดว่าน่าจะมาจาก นางดวงใจต้องการสมบัติที่เหลือของแม่ให้ตกเป็นของตนเอง

นายกีรติ กล่าวอีกว่า ที่มาเรียกร้องต่อสื่อมวลชนในนี้ เพื่อต้องการให้นางดวงใจนำแม่มาอยู่ในบ้านที่กรุงเทพฯ ที่ญาติสามารถมาดูแลได้ โดยอยากขอความช่วยเหลือจาก พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เป็นรุ่นพี่โรงเรียนเก่า เข้ามาช่วยเหลือในการไกล่เกลี่ยปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อยุติเรื่องราวทั้งหมด โดยภายหลังจากนี้จะตั้งทนายความเพื่อขอยื่นเรื่องเป็นผู้จัดการมรดกและเป็นผู้อภิบาลดูแลแม่แต่เพียงผู้เดียว.

กีรติ ชลสิทธิ์ หรือ ตั้ว เจ้าของห้องเสื้อดังเตรียมฟ้องศาลขอดูแลแม่แต่เพียงผู้เดียว หลังพี่สาวนำตัวแม่หนีไปไม่บอกกล่าว พร้อมวอน ผบ.ตร.ไกล่เกลี่ยปัญหาครอบครัว... 11 พ.ค. 2559 17:52 11 พ.ค. 2559 18:45 ไทยรัฐ