วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พิชญ์' ควักทุนหนุนสมาคมบาสฯ พร้อมจัดศึก Stankovic Cup 22-28 พ.ค.นี้

'พิชญ์' ควักทุนหนุนสมาคมบาสฯ พร้อมจัดศึก Stankovic Cup 22-28 พ.ค.นี้

  • Share:

"พิชญ์ โพธารามิก" พร้อมสนับสนุนด้านทุนทรัพย์ให้สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ประเดิมจัดศึกใหญ่ระดับอาเซียน “5th SEABA Stankovic Cup 2016” เริ่ม 22-28 พ.ค.นี้...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 พ.ค. 59 ที่ Stadium 29 (สเตเดียมทเวนตี้ไนน์) ถนนชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีการจัดงานแถลงข่าว นายพิชญ์ โพธารามิก ผู้บริหารกลุ่มบริษัทแจสและกลุ่มบริษัทโมโน พร้อมสนับสนุนด้านทุนทรัพย์ให้กับสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อพานักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย ไปสู่ท็อปเท็นระดับเอเชีย โดยประเดิมด้วยการแข่งขันรายการแรก คือ “5th SEABA Stankovic Cup 2016” ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นศึกบาสเกตบอลระดับอาเซียน ที่มีนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติจาก 5 ประเทศเข้าร่วม ดังนี้ ไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ เพื่อหาแชมป์และรองแชมป์ไปแข่ง FIBA Asia Challenge 2016 ที่ประเทศอิหร่าน ต่อไป 

งานแถลงข่าว “5th SEABA Stankovic Cup 2016”

ในงานดังกล่าวมี พล.ท.เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และ มิสเตอร์ ซัง โด ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โมโนเทคโนโลยี เป็นตัวแทนนายพิชญ์ โพธารามิก มาร่วมแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย 

นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โมโนเทคโนโลยี กล่าวถึงการสนับสนุนครั้งนี้ว่า กีฬาบาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ผู้คนนิยมเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย รองมาจากกีฬาฟุตบอล สำหรับประเทศไทยกีฬาบาสเกตบอลขาดผู้สนับสนุนอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาในการเข้ามาสนับสนุนในครั้งนี้ ซึ่งผมได้มองเห็นศักยภาพของนักกีฬาบาสเกตบอลไทย ที่จะสามารถพัฒนาให้ขึ้นมาอย่างน้อยอยู่ในอันดับแถวหน้าของเอเชียได้ ซึ่งเราจะต้องยกระดับความพร้อมด้านต่างๆ ทั้งสนามที่ได้มาตรฐาน ผู้ฝึกสอนระดับแถวหน้า และมีการส่งนักกีฬาบาสเกตบอลให้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นนายพิชญ์จึงต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนากีฬาบาสเกตบอลไทยให้กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้ง จึงได้สนับสนุนทุนทรัพย์ของตัวเองให้กับสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย โดยเริ่มจากการแข่งขันในรายการ “5th SEABA Stankovic Cup 2016” ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 22-28 พ.ค.นี้ ซึ่งได้นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันกับนักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติจากประเทศต่างๆ ในอาเซียน ที่สนามบาสเกตบอล Stadium 29 ซึ่งสนามแห่งนี้เป็นสนามที่ได้มาตรฐานและทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และจะทำการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ช่องโมโนพลัส (MONO Plus) และเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม (MThai.com) ในอนาคตจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักบาสเกตบอลไทยไปยืนอยู่ในสนามระดับโลกได้อย่างแน่นอน

สนามบาสเกตบอล Stadium 29 อันสวยงาม

สำหรับการแข่งขัน “5th SEABA Stankovic Cup 2016” จะเป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดทั้ง 5 ทีม เพื่อหาแชมป์และรองแชมป์ไปแข่งขันต่อในลีกที่สูงขึ้น คือการแข่งขัน FIBA Asia Challenge 2016 ที่ประเทศอิหร่าน ซึ่งการสนับสนุนของผู้บริหารกลุ่มบริษัทแจสและกลุ่มบริษัทโมโน ยังได้เตรียมสนับสนุนให้นักบาสเกตบอลไทย เข้าร่วมการแข่งขันในเวทีระดับโลกอีกหลายรายการ อาทิ SEAGAMES –KL,Malaysia, 2017 FIBA Asia Cup Division 1, 2017 FIBA Asia Cup Division 2, 2019 FIBA Basketball World Cup, Tokyo 2020 OLYMPIC Qualifying Tournaments, Tokyo 2020 OLYMPIC Games

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้