วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศธ.เดินหน้าสานต่อกีฬานักเรียน วางเป้าจัดกิจกรรมทั่วประเทศ

ศธ.เดินหน้าสานต่อกีฬานักเรียน วางเป้าจัดกิจกรรมทั่วประเทศ

  • Share:

"บิ๊กหนุ่ย" ขานรับนโยบาย "บิ๊กตู่" เดินหน้าสานต่อมหกรรมกีฬานักเรียน หลังประสบความสำเร็จในพื้นที่ชายแดนใต้ หวังเด็กไทยได้แสดงศักยภาพ-ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เล็งจัดทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.59 พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวภายหลังปิดมหกรรมกีฬานักเรียนชายแดนใต้ภาคฤดูร้อน ประจำปี 58 เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาว่า นอกจากสร้างความสมานฉันท์ ความสามัคคี และสันติสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชน ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หลายคนได้แสดงศักยภาพด้านกีฬา และถือเป็นจังหวะที่ดีหลังนักกีฬาไทยประสบความสำเร็จอย่างมาก นักกีฬาไทยหลายคนประสบความสำเร็จ สามารถคว้าแชมป์ระดับโลกมาได้หลายรายการ เป็นตัวอย่างให้เยาวชนของไทย ได้พยายามฝึกฝนตัวเอง

พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ กระทรวงศึกษาธิการ จะเดินหน้าโครงการต่อ โดยจะดูเวลาความเหมาะสม ดูมีช่วงไหนอีกบ้างที่จัดกิจกรรมนี้ได้ ที่ปัจจุบันโครงการดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน หลายกระทรวง อาทิ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ซึ่งหน่วยงานเหล่านี้ ได้บูรณาการการทำงานร่วมกับทุกกระทรวงทำงานในพื้นที่อยู่ก่อนแล้ว และล่าสุดได้รับความร่วมมือจากกองทัพอากาศ ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความร่วมมือแบบนี้ในทุกปี โดยวางเป้าหมายจัดกิจกรรมไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้