วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้ง ตร.จับสึก! หลวงพ่อสายท่องราตรี กินเหล้า เคล้านารี ทำสีกาท้อง

ชาวบ้านหนองขาหย่างสุดทน! พบพฤติกรรมเจ้าอาวาสวัดขุนแก้ว-เจ้าคณะตำบล สลัดจีวรออกย่ำราตรี ดื่มสุรามั่วสาวรายหนึ่งจนท้อง รวมไปถึงเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ก่อนแจ้งจนท.เข้าควบคุมตัวได้คาหนังคาเขา หลักฐาน-พยานมัดแน่น จึงยอมสึก...

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 59 นายพีระพล ตันฑะโอภาส นายอำเภอหนองขาหย่าง เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจำนวน 50 นาย ได้ค้นวัดรัตนราม (วัดขุนแก้ว) เจ้าคณะตำบลอำเภอหนองขาหย่าง หมู่ที่ 2 ตำบลดงขวาง อำเภอหนองขาหย่าง จังหวัดอุทัยธานี สืบเนื่องจากคืนวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้ติดตามจับกุม พระครูอุทัยรัตนวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดรัตนราม หลังจากชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ไม่พอใจและแอบดูพฤติกรรมของพระครูอุทัยรัตนวัฒน์ หลังพบพฤติกรรมเวลากลางคืนแอบแต่งกายเป็นฆราวาส หนีเที่ยวและดื่มสุราเป็นประจำในร้านอาหารที่เขตจังหวัดชัยนาทและจังหวัดใกล้เคียง

จากการตรวจค้นภายในกุฏิ ของพระครูอุทัยรัตนวัฒน์ พบลูกกระสุน ขนาด .22 จำนวน 50 นัด ถุงยางอนามัย 3 กล่อง สุราที่มีร่องรอยการเปิดฝา 2 ขวด โซดา 3 ขวด นอกจากนี้ ยังพบเสื้อผ้าที่เอาไว้เปลี่ยนเที่ยวเวลากลางคืน สมุดธนาคารกว่า 10 เล่ม และโน้ตบุ๊กจำนวน 1 เครื่อง แต่พระครูอุทัยรัตนวัฒน์ ยังคงปากแข็งว่า ไม่ได้ทำผิดและยืนยันจะไม่สึกเป็นอันขาด ท่ามกลางชาวบ้านที่มาล้อมวัดเพื่อสาปแช่ง เพราะไม่พอใจในพฤติกรรม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกู้ข้อมูลจากโน้ตบุ๊กของพระครูอุทัยรัตนวัฒน์ จนสามารถหาพยานและหลักฐานในการมัดตัวพระครูอุทัยรัตนวัฒน์ และสึกจากการเป็นพระสงฆ์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บกู้ข้อมูลภาพ เสียง ข้อความ และวิดีโอหลายรายการ ที่ยืนยันได้ว่า พระครูอุทัยรัตนวัฒน์นั้นมีพฤติกรรมชู้สาวกับหญิงสาวรายหนึ่งจนตั้งท้อง รวมไปถึงเด็กสาวอายุ 15-17 ปี อีกหลายคน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระครูอุทัยรัตนวัฒน์ ไปที่สภ.หนองขาหย่าง เพื่อตั้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก.

ชาวบ้านหนองขาหย่างสุดทน! พบพฤติกรรมเจ้าอาวาสวัดขุนแก้ว-เจ้าคณะตำบล สลัดจีวรออกย่ำราตรี ดื่มสุรามั่วสาวรายหนึ่งจนท้อง รวมไปถึงเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ก่อนแจ้งจนท.เข้าควบคุมตัวได้คาหนังคาเขา หลักฐาน-พยานมัดแน่น จึงยอมสึก... 11 พ.ค. 2559 17:32 11 พ.ค. 2559 18:56 ไทยรัฐ


advertisement