วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเมย์' เจ๋งได้อีก! ครองสถิติตบแรงที่สุดในโลกฝ่ายหญิง

"น้องเมย์" ครองสถิตินักแบดมินตันฝ่ายหญิงที่มีความเร็วลูกรุนแรงที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของ "บีดับเบิลยูเอฟ" ขณะที่ "น้องครีม" บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ุ อีกหนึ่งนักตบสาวของไทย ติดเข้ามาในอันดับ 9 ด้วยเช่นกัน...

วันที่ 11 พ.ค. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวขวัญใจชาวไทย มือวางอันดับที่ 2 ของโลกคนปัจจุบัน ยังคงครองสถิติโลกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ บีดับเบิลยูเอฟ ประกาศให้เป็นนักหวดลูกขนไก่หญิงที่มีลูกตบรุนแรงที่สุดในโลก ส่วน บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ก็เป็นอีกหนึ่งสาวไทยที่ติดเข้ามาในอันดับท็อปเท็น    

เว็บไซต์บีดับเบิลยูเอฟ แบดมินตันดอทคอม ได้เปิดเผยสถิติที่น่าสนใจ ของนักตบลูกขนไก่ในระดับอาชีพทั้งในประเภทหญิงและชาย ซึ่งเป็นการจัดอันดับผู้ที่มีการตบที่หนักหน่วงและรุนแรงที่สุด 10 อันดับ ผลปรากฏว่า     

"น้องเมย์" ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ระดับซุปเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกัน ขึ้นครองสถิติในประเภทหญิง ด้วยการเป็นนักแบดมินตันที่มีลูกตบรุนแรงที่สุด ที่มีอัตราความเร็วสูงสุด 372 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในเกมที่เอาชนะ หวัง ยี่ หาน รอบตัดเชือก มาเลเซีย โอเพ่น 2016 ส่วนอันดับ 2 เป็นของ ไท้ ซื่อ หยิง จากไต้หวัน ทำไว้ที่ 360 กิโลเมตร/ชั่วโมง การแข่งขันออล อิงแลนด์ และอันดับ 3 ได้แก่ หวัง ยี่ หาน ทำได้ 359 กิโลเมตร/ชั่วโมง    

ขณะที่อีกหนึ่งนักตบสาวของไทยอย่าง "น้องครีม" บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ติดเข้ามาในอันดับที่ 9 ด้วยสถิติ 343 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในการแข่งขันรอบ 2 ศึกออล อิงแลนด์     

สำหรับ "น้องเมย์" ยังคงเหลือการแข่งขันในระดับซุปเปอร์ซีรีส์ "อินโดนีเซีย โอเพ่น" อีก 1 รายการ ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ก่อนถึงการแข่งขันโอลิมปิก 2016

"น้องเมย์" ครองสถิตินักแบดมินตันฝ่ายหญิงที่มีความเร็วลูกรุนแรงที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของ "บีดับเบิลยูเอฟ" ขณะที่ "น้องครีม" บุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ุ อีกหนึ่งนักตบสาวของไทย ติดเข้ามาในอันดับ 9 ด้วยเช่นกัน... 11 พ.ค. 2559 16:51 11 พ.ค. 2559 18:13 ไทยรัฐ