วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รุดช่วย! ด.ช. 9 ขวบ สระแก้ว ถูกแม่ทอดทิ้งอยู่กับยาย ฐานะยากจน

รุดช่วย! ด.ช. 9 ขวบ สระแก้ว ถูกแม่ทอดทิ้งอยู่กับยาย ฐานะยากจน

  • Share:

นายอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว นำสิ่งของ รุดช่วยเหลือเบื้องต้น "น้องพี" ด.ช.วัย 9 ขวบ ฐานะยากจน ถูกแม่ทิ้งตั้งแต่แบเบาะ อยู่กับยายป่วยข้อเข่าเสื่อม เดินเหินลำบาก ทำงานไม่ไหว ...

วันที่ 11 พ.ค.59 จากกรณีที่ เด็กชายพีระศักดิ์ ทองประชุม หรือ น้องพี อายุ 9 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 ม.8 บ้านถวายเฉลิมพระเกียรติต.วังทอง อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้โทรศัพท์ไปที่รายการทีวีช่องดัง ว่าต้องการชุดเสื้อผ้านักเรียนให้กับตนเองและน้อง เนื่องจากโรงเรียนใกล้เปิดเทอมแล้ว ประกอบกับทางบ้านมีฐานะยากจน จนกระทั่ง นายอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ทราบเรื่อง จึงได้ติดต่อเข้าไปช่วยเหลือ

นายอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว นำสิ่งของ รุดช่วยเหลือเบื้องต้น "น้องพี-น้องขนุน" ฐานะยากจน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบ นางนงลักษณ์ สามิดี อายุ 49 ปี ผู้เป็นยายของเด็กทั้งสอง ซึ่งนางนงลักษณ์เล่าว่า น้องพี ได้ดูรายการทีวี และพบว่ามีการช่วยเหลือบุคคลที่มีฐานะยากจน เมื่อเห็นจึงโทรศัพท์แจ้งไปที่รายการทีวี คุณยายเล่าว่า มีลูก 2 คน ลูกชายต้องคดียาเสพติด ส่วนลูกสาวหลังจากเลิกกับสามี ก็ได้นำหลานชายทั้ง 2 มาให้ตนเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ คือ น้องพี กับน้องขนุน อายุ 7 ขวบ ช่วงแรกก็ส่งเงินมาบ้าง แต่ช่วงหลังไม่เคยกลับมาบ้าน และหายไปเลย ติดต่อไม่ได้

"ปีที่แล้ว สามีตนได้เสียชีวิต ลูกสาวตนก็ไม่ได้ติดต่อมา เมื่อก่อนตนเองมีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่ขณะนี้ป่วย ข้อเข่าเสื่อม เดินเหินลำบาก ทำงานไม่ไหว จึงอยากขอให้ช่วยตามหาลูกสาว เพราะเป็นห่วงหลานมาก หากตนเองตายแล้วหลานจะอยู่กับใคร" นางนงลักษณ์ กล่าวทั้งน้ำตา

น่าสงสาร! เด็กชาย ฐานะยากจน อยู่กับยายอายุมาก เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมทำงานไม่ได้ ที่สระแก้ว วอน ผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ

ต่อมา นายกฤษณพันธ์ เดชครุธ นายอำเภอวังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้เดินทางมาที่บ้าน พร้อมได้นำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำมันพืช ไข่ไก่และเงินสดจำนวนหนึ่งมามอบให้ และได้เดินดูสภาพบ้านพักความเป็นอยู่ พร้อมกล่าวว่า ทางเราก็จะดำเนินการประสานไปที่กาชาดสระแก้ว และ พม.จังหวัด ให้ความช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้าน ส่วนเด็กทั้งสอง จากการสอบถาม การเรียนพอใช้ได้ ซึ่งก็จะนำเสื้อผ้าชุดนักเรียน รองเท้า มามอบให้อีกครั้ง พร้อมได้มอบเงินให้จำนวนหนึ่ง และได้ให้ นางอ้อย พรมศรี ผญบ.ม.8 แห่งนี้ ดูแลเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ สามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่ บัญชี ธนาคารธนชาต สาขาวังสมบูรณ์ ชื่อบัญชี นางนงลักษณ์ สามิดี เลขที่บัญชี 6596044738 หรือสามารถติดต่อสอบถาม ประสานช่วยเหลือ ได้ที่ โทรศัพท์ 0614504331

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้