วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Burnt Beer Burp @Meatlicious

Burnt Beer Burp @Meatlicious

โดย Gourmet & Cuisine
17 พ.ค. 2559 16:01 น.
  • Share:

“Burnt Beer Burp” 3 คำนี้เย้ายวนใจสาวกเนื้อวัวได้ดีที่สุด แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของ Meatlicious ร้านอาหารบาร์บีคิวที่เชฟกากัน อนันต์ รับเป็นที่ปรึกษา แต่จะไม่รับก็คงไม่ได้เพราะเป็นร้านที่ภรรยาสุดที่รักร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ

ความเจ๋งของมีตลิเชียสอยู่ที่การปรุงอาหารด้วยไฟจากไม้ยูคาลิปตัสทั้งหมด เร็วๆ นี้เตรียมใช้ไม้ลิ้นจี่กับไม้บ๊วยที่หมดอายุไขจากโครงการหลวง อาศัยเตา 4 สไตล์ เตาอบ เตาเหล็กร้อน เตาย่าง และเตาย่างสไตล์อาร์เจนตินา (เลื่อนตะแกรงขึ้นลงได้) เรียกว่าปรุงกันแบบดั้งเดิมโดยไม่พึ่งพาแก๊สเลย เท่าที่คุยกัน เชฟกากันเล่าว่าได้ไอเดียมาจากร้านอาหารในฝรั่งเศสและญี่ปุ่นมาผสมผสานกัน โดยเชฟหลักของที่นี่คือเชฟ Pierre รับหน้าที่ย่าง และเชฟ Jorge สเปเชียลลิสต์ด้านเนื้อวัวรับหน้าที่เลือกเนื้อวัวเข้าร้าน

โต๊ะที่นั่งแล้วฟินที่สุดคือเชฟเทเบิล มีลูกค้าเพียง 7 คนที่จะได้นั่งดูเชฟย่างและปรุงทุกอย่างผ่านเตาทั้ง 4 แบบ เฉพาะกลิ่นหอมและท่วงทำนองการปรุงก็เรียกน้ำย่อยได้ดีแล้ว เริ่มกันกับฟัวกราส์ราคาดี Foie Gras Breakfast ฟัวกราส์แครมบรูเลเผาหน้าและแยมเชอร์รี กินกับขนมปังบริออชฉ่ำเนย คั่นกลางด้วย Ceviche มีให้เลือกทั้งปลาแซลมอนและปลาฮามาจิ แต่ที่ถูกใจเรามากเป็น Corn on the Cob ข้าวโพดเผาในเตาอบ โรยเกลือบีบมะนาว B&BB ก็เช่นกันนำหัวหอมไปเข้าเตาอบ ใส่ด้วยสตูเนื้อที่ใช้เตาเหล็กร้อนปรุงจนเปื่อยนุ่มก็ได้ทั้งกลิ่นและรสที่ดี

มาที่ไฮไลต์อย่างเนื้อวัวซึ่งมีให้เลือกตามความชอบ ระหว่างเนื้อแดงที่ปรุงด้วยเตาย่างสไตล์อาร์เจนตินาและเนื้อที่มีไขมันแทรกแบบเนื้อญี่ปุ่นที่ปรุงด้วยเตาเหล็กร้อน ซึ่งเชฟกากันกำลังติดต่อนำเนื้อวัวมิยาซากิเกรด A5++ Wagyu Black เกรดสูงสุดเข้ามา เราการันตีว่า Argentine Chimichurri อร่อยเด็ดจริงๆ เนื้อยังฉ่ำ แถมได้เดรสซิงชิมิชูรีที่หอมด้วยกลิ่นสมุนไพรก็ยิ่งออกรส แต่เมนูยอดนิยมเป็น Tomahawk มีเกรนมัสตาร์ด แจ่ว และชิมิชูรีมาเพิ่มรสชาติ เนื้อนุ่มอร่อยแต่รสชาติไม่จัดเท่าจานแรก ส่วนใครไม่กินเนื้อวัว Meatlicious Roast Chicken เป็นทางเลือกที่ไม่แย่ ใช้ไก่บ้านตะนาวศรีหมักเครื่องเทศแล้วอบ เนื้อน้อยหน่อยแต่อร่อยมาก โดยเฉพาะเนื้ออกแน่นๆ

ปิดท้ายด้วยของหวาน Burnt Ice Cream ไอศกรีมวานิลลา ราสป์เบอร์รี และสตรอว์เบอร์รี บีบเมอแรงก์จนท่วม เอาเข้าเตาอบให้ไหม้ๆ หน่อย หรือ Khao Tom Meatlicious ข้าวต้มเนื้อตุ๋น กินร้อนๆ หลังมื้ออาหารรับรองฟิน

พิกัดความอร่อย: 8 ซอยเอกมัย 6 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-22.00 น.
โทร. 09-1698-6688
ราคา 80-3,000 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card


ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้