วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมฝนหลวง-ทภ.4 ส่ง ฮ.เข้าช่วยดับไฟป่าภูเขาทะลุ คาดคุมเพลิงได้

กรมฝนหลวง-ทภ.4 ส่ง ฮ.เข้าช่วยดับไฟป่าภูเขาทะลุ คาดคุมเพลิงได้

  • Share:

กรมฝนหลวง ส่งเฮลิคอปเตอร์เข้าดับไฟป่าที่ไหม้ภูเขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร รวมทั้ง ทภ.4 สนับสนุนอากาศยานอีก 1 ลำ เข้าช่วย คาดสามารถควบคุมไฟได้ ขณะเดียวกันเกิดนิมิตหมายที่ดี เมื่อเกิดมีฝนโปรยปรายมาช่วยเล็กน้อย ยิ่งทำให้สถานการณ์ควบคุมได้ง่าย...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 พ.ค. นายชาญ เสมสวัสดิ์ นายอำเภอสวี ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ อบต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร หลังไฟป่าได้โหมไหม้ภูเขาทะลุเข้าสู่วันที่ 4 และทางจังหวัดชุมพรได้มีการตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจดับไฟป่า ตำบลเขาทะลุ ตำบลเขาค่าย และตำบลนาสัก เพราะเกรงว่าไฟป่าอาจจะลุกลามเข้าสวนยางพารา สวนปาล์ม สวนทุเรียน และสวนกาแฟของชาวบ้านที่อยู่ข้างเคียง

วันนี้ ฮ.บินขึ้นนำน้ำไปดับไฟจำนวน 15 เที่ยว
เฮลิคอปเตอร์ตักน้ำจากอ่างเก็บน้ำไปดับไฟ
เฮลิคอปเตอร์เข้าดับไฟป่าที่ไหม้ภูเขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร
เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเข้าดับไฟในจุดที่คาดว่าจะมีการปะทุอีกรอบ


นายชาญ เผยว่า จากการประชุมทราบว่า ขณะนี้ในพื้นที่มีจุดที่ไฟป่ายังคงลุกไหม้อยู่อีก 3 จุด คือ หมู่ที่ 9 ตำบลเขาทะลุ หมู่ที่ 12 ตำบลนาสัก และหมู่ที่ 2 ตำบลเขาค่าย จึงให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจัดกำลังไปเฝ้าระวังเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟป่าลุกลามเข้าสวนชาวบ้าน และคาดว่าจะสามารถควบคุมได้อย่างแน่นอน และขอยืนยันว่า ขณะนี้ ไม่มีพื้นที่ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย และในช่วงเช้าที่ผ่านมา เฮลิคอปเตอร์ของกรมฝนหลวงและการบินเกษตรได้บินขึ้นนำน้ำไปดับไฟจำนวน 15 เที่ยว แต่เนื่องจากลมแรงทำให้ไฟป่ายังโหมลุกไหม้อีก แต่ถ้าหากยังไม่สามารถดับไฟป่าได้ ทาง พ.อ.ธิรา แดหวา รอง ผบ.มทบ.44 จะขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์กองทัพภาคที่ 4 มาสนับสนุนอีก 1 ลำเพื่อช่วยดับไฟป่า อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายได้มีฝนตกลงมาเล็กน้อยสร้างความดีใจให้กับชาวบ้าน และคาดว่าสถานการณ์ไฟป่าคงจะสามารถควบคุมได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้