วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไอร์แลนด์' เศร้า! ขาหักตอนซ้อม ชวดติดทัพยักษ์เขียวลุยยูโร

"สตีเฟน ไอร์แลนด์" สุดโชคร้าย ขาหักระหว่างการฝึกซ้อมกับต้นสังกัด ทำให้ต้องพลาดการลงสนามในนามทีมชาติไอร์แลนด์ ในการสู้ศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ที่ฝรั่งเศส ในช่วงกลางปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 พ.ค. ว่า สตีเฟน ไอร์แลนด์ มิดฟิลด์คนสำคัญของทีม สโต๊ก ซิตี้ ต้องชวดโอกาสรับใช้ชาติในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในช่วงซัมเมอร์นี้ เมื่อประสบอุบัติเหตุขาหักระหว่างการซ้อมกับต้นสังกัด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา    

มิดฟิลด์วัย 29 ปี คือหนึ่งในผลผลิตของสถาบันลูกหนังแห่งทีมเรือใบสีฟ้า แต่กลับไม่สามารถแจ้งเกิดในถิ่นเอติฮัด สเตเดียม ได้ จนถูกปล่อยให้กับ แอสตัน วิลลา, นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยืมตัว กระทั่งมาอยู่กับ "ช่างปั้นหม้อ" ในที่สุด    

อย่างไรก็ตาม กองกลางตัวรุกรายนี้ต้องพลาดโอกาสลงสนามในสีเสื้อทีมชาติไอร์แลนด์ ช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนแล้ว หลังจากสโต๊ก ซิตี้ ออกมาแถลงการณ์ยืนยันว่า สตีเฟน ไอร์แลนด์ ได้รับบาดเจ็บขาหักในระหว่างการซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา    

"สโต๊ก ซิตี้ ขอยืนยันว่า สตีเฟน ไอร์แลนด์ ได้รับบาดเจ็บขาหักระหว่างซ้อมในช่วงเช้าที่ผ่านมา สโมสรหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สตีเฟน จะสามารถฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้โดยหวังด้วยว่าเขาจะได้รับกำลังใจและแรงสนับสนุน ในระหว่างช่วงการฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังการผ่าตัด"    

สำหรับ สตีเฟน ไอร์แลนด์ ถือเป็นนักเตะรายที่ 2 ของทีมช่างปั้นหม้อ ที่ได้รับบาดเจ็บหนัก หลังจาก อิบราฮิม อเฟลลาย เพื่อนร่วมทีม ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณเอ็นหัวเข่าเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และต้องหยุดพักรักษาตัวนานกว่า 9 เดือน

"สตีเฟน ไอร์แลนด์" สุดโชคร้าย ขาหักระหว่างการฝึกซ้อมกับต้นสังกัด ทำให้ต้องพลาดการลงสนามในนามทีมชาติไอร์แลนด์ ในการสู้ศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ที่ฝรั่งเศส ในช่วงกลางปีนี้... 11 พ.ค. 2559 16:19 11 พ.ค. 2559 21:08 ไทยรัฐ