วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่า69 ก่อกองไฟหุงข้าว สะเก็ดไฟกระเด็นติดใบตอง ลามเผาบ้านวอด!

เฒ่าวัย 69 ปี ก่อกองไฟหุงข้าวเตาฟืน สะเก็ดไฟกระเด็นไปติดใบตองแห้งที่อยู่ด้านข้าง ลุกไหม้ลามติดบ้านอย่างรวดเร็ว ร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยดับ แจ้ง จนท.เข้าฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง นานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ร.ต.อ.มานะ เหล่าเขตกิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 88/15 ถนนหน้าสถานีรถไฟ ต.เมืองสวรรคโลก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองสวรรคโลก จำนวน 2 คัน ออกระงับเหตุ

เมื่อไปถึงพบว่า บ้านหลังเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง 1 เมตร สร้างอยู่ในสวนกล้วย ด้านหลังตึกแถวถนนหลวงพ่อเจ้า จนท.จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟ แต่เนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ และบริเวณรอบบ้านได้มีต้นกล้วยรวมทั้งเถาวัลย์แห้ง จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงทำให้บ้านไหม้หมดทั้งหลัง ซึ่ง จนท.ต้องใช้เวลาฉีดน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบสวนนายสำราญ ม่วงมัน อายุ 69 ปี เจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุทราบว่า ตนเองได้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้เพียงลำพัง และก่อนที่จะเกิดเหตุไฟไหม้ ได้ก่อไฟเพื่อที่จะหุงข้าวด้วยเตาฟืนที่บริเวณหน้าบ้าน ขณะที่กำลังก่อไฟหุงข้าวอยู่นั้น จู่ๆ สะเก็ดไฟที่ก่อได้เกิดกระเด็นไปติดใบตองแห้งที่อยู่ด้านข้าง จากนั้นไฟได้ลุกไหม้และลามติดบ้านอย่างรวดเร็ว ด้วยความตกใจจึงรีบตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยและรีบหนีออกมาข้างนอกบ้านได้อย่างปลอดภัย.

เฒ่าวัย 69 ปี ก่อกองไฟหุงข้าวเตาฟืน สะเก็ดไฟกระเด็นไปติดใบตองแห้งที่อยู่ด้านข้าง ลุกไหม้ลามติดบ้านอย่างรวดเร็ว ร้องตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยดับ แจ้ง จนท.เข้าฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิง นานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ 11 พ.ค. 2559 15:38 12 พ.ค. 2559 00:40 ไทยรัฐ