วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขุนค้อนพร้อมแบนแฟนบอลเถื่อนตลอดชีพ เหตุโจมตีรถบัสแข้งผีแดง

ทีมขุนค้อนและเอฟเอ ออกแถลงการณ์ประณามการกระทำสุดป่าเถื่อนของฮูลิแกนลูกหนัง ที่ก่อเหตุจู่โจมรถบัสของทีมปิศาจแดงก่อนเกมเมื่อคืนวันอังคารจนได้รับความเสียหาย พร้อมคาดโทษสูงสุดด้วยการแบนตลอดชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 พ.ค. ว่า สโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ยืนยันพร้อมลงโทษแฟนบอลเถื่อน ที่ก่อเหตุโจมตีรถบัสของเหล่านักเตะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนเกมพรีเมียร์ลีกนัดกลางสัปดาห์ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ด้วยการลงโทษสูงสุดห้ามเข้าสนามตลอดชีวิต    

เกมนัดรองสุดท้ายของฤดูกาล 2015/16 พลพรรคขุนค้อน ได้ลงเล่นในบ้านเป็นเกมนัดสุดท้ายที่สนามโบลีน กราวน์ ก่อนย้ายไปใช้สนามโอลิมปิก สเตเดียม เป็นรังเหย้าแห่งใหม่ในฤดูกาลหน้า ด้วยการเฉือนเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปได้อย่างสนุก 3-2    

แต่ในช่วงก่อนเริ่มเกม เหล่าบรรดาฮูลิแกนลูกหนังฝั่งเจ้าถิ่นได้ก่อเหตุงามหน้าขึ้น เมื่อมีการเข้าโจมตีรถบัสของทีมปิศาจแดงบริเวณหน้าสนาม จนทำให้กระจกรถแตก พร้อมกับเกมต้องล่าช้าออกไปจากกำหนดการเดิมราว 45 นาที    

ล่าสุด สโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า "มันเป็นค่ำคืนสุดวิเศษในการต้อนรับแฟนบอลกว่า 99% ของเราที่กระทำตัวได้อย่างยอดเยี่ยมน่าชมเชย เรามีอีเมลและทวิตเตอร์เป็นพันๆ ฉบับ ที่กล่าวถึงความภูมิใจสำหรับการได้เป็นส่วนหนึ่งในเกมนัดประวัติศาสตร์ของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด"    

"แต่เราจะได้ทราบกันในไม่ช้า ว่ามีแฟนบอลบางส่วนนอกโบลีน กราวน์ ที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสมในขณะที่รถบัสของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาถึงและได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ดังนั้นเราจะทำงานอย่างหนักร่วมกับตำรวจ เพื่อระบุหาผู้รับผิดชอบเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ และจะแบนพวกเขาตลอดชีวิต"    

ขณะที่ เอฟเอ ได้ออกแถลงการณ์ประณามการกระทำดังกล่าวของแฟนบอลทีมขุนค้อน พร้อมทั้งยืนยันว่าจะทำงานร่วมกับตำรวจในพื้นที่และสโมสร เพื่อสืบสวนเรื่องราวดังกล่าวอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

ทีมขุนค้อนและเอฟเอ ออกแถลงการณ์ประณามการกระทำสุดป่าเถื่อนของฮูลิแกนลูกหนัง ที่ก่อเหตุจู่โจมรถบัสของทีมปิศาจแดงก่อนเกมเมื่อคืนวันอังคารจนได้รับความเสียหาย พร้อมคาดโทษสูงสุดด้วยการแบนตลอดชีวิต... 11 พ.ค. 2559 15:16 11 พ.ค. 2559 17:14 ไทยรัฐ