วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ร้อนไม่ทน! นอนตากแอร์อ่าน 7 หนังสือใหม่เดือนนี้กันเถอะ

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน…

หนังสือ WAKE ME UP WHEN NOW ENDS ลืมตาในอนาคต สำนักพิมพ์แซลมอน

หนังสือเล่มนี้เป็นการรวมเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆ ของโลก โลกแห่งหุ่นยนต์ โลกของการเป็นยอดมนุษย์ โลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์ต่างดาว โลกของความสวยงามที่หลากลายเกินตีความ โลกที่ไม่มีเฟซบุ๊ก เป็นต้น จากมุมมองของ นักเขียน นักคิด นักวาด พิธีกร อย่าง ทีปกร วุฒิพิทยามงคล หนังสือภาคต่อจาก Mostly Cloudy

หนังสือ RUN ME TO THE MOON สำนักพิมพ์แซลมอน

จากอดีตเด็กอ้วนที่เกลียดการวิ่งเข้าไส้ กลับกลายมาหลงใหลและหันมาวิ่งอย่างเอาจริงเอาจัง ซึ่งเขาไม่เพียงจะมาบอกเล่าแค่ชีวิตบนเส้นทางการวิ่งของเขาเท่านั้น ทั้งยังมีเรื่องเล่าชวนวิ่งอิงวิทยาศาสตร์ระหว่างมนุษย์และการพุ่งทะยานไปข้างหน้า ผลงานของนักเขียน นักคิดที่ฟิตหุ่นที่สุดแห่งยุค ผู้เขียนหนังสือซีรีส์ เธอ เขา เรา ผม และหนีไปเสียจากบ้าน

หนังสือ มีชีวิตเพื่ออิสรภาพ สำนักพิมพ์ โพสต์บุ๊กส์

หนังสือเล่มนี้คือเรื่องราวของสาวน้อยชาวเกาหลีเหนือ 'ยอนมี ปาร์ค' ที่หลบหนีออกจากประเทศเกาหลีเหนือพร้อมแม่ เมื่อตอนอายุ 13 ปี โดยหนีความอดอยาก โรคระบาด จากสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อข้าวเพียงหนึ่งชาม และการตามหาพี่สาวที่ขาดการติดต่อ เรื่องราวอันโหดร้ายที่แม่ของเธอปกป้องเธอและเสียสละตัวเองให้ถูกข่มขืนโดยนายหน้าที่พาแม่และเธอหลบหนี ทั้งหมดเป็นเรื่องจริง ที่คุณต้องติดตามอ่านให้ได้ในหนังสือเล่มนี้

นวนิยาย ฝากร้าย ร้อยรัก สำนักพิมพ์ Sugar Beat

เชอลีน เทรเวน นางแบบฮอตสุดแซ่บ จะต้องทำเช่นไร เมื่ออริเก่าทำท่าว่าจะรีเทิร์น มาท้าประลองวัดกระดูกกับคนสวยแต่ร้ายยิ่งกว่าตัวอิจฉาอย่างเธอ คนบนฟ้าก็ช่างใจร้ายนัก นอกจากจะส่งตัวร้ายเป็นโขยงมาให้เธอต่อกรจนหัวหมุนแล้ว ยังส่งดอกเตอร์คมกฤษ หนุ่มโสดในฝันของสาวน้อยสาวใหญ่ มาทำให้ใจดวงน้อยสั่นไหว ไม่เป็นจังหวะอีกต่างหาก แล้วคนสวยอย่างเธอจะต้องทำอย่างไร ในเมื่อดอกเตอร์หนุ่มที่คิดว่าไม่มีพิษภัย กลับกลายเป็นเสือเฒ่าตัวร้ายที่จ้องจะเขมือบกวางน้อยแสนซื่ออย่างเธอไปเป็นอาหารอันโอชะ แต่...คิดหรือว่าคนอย่าง เชอลีน เทรเวน จะยอมเป็นฝ่ายถูกกระทำ คุณหนูไฮโซคนนี้จะจัดหนัก จัดเต็ม เพราะนางเอกโดนทำร้ายมีแค่ในละครไทยเท่านั้นล่ะ


นิตยสาร CLEO ฉบับเดือนพฤษภาคม 2559

ฉบับเดือนพฤษภาฯ มาพร้อมกับความสดใสและสตรองแบบ คนนี้ สาวพิมพ์ พิมพ์มาดา และพลังบวกของผู้หญิงคนนี้ และเรื่องราวการต่อสู้กับโรคร้ายของเธอ ต่อด้วยเรื่องอัพอินสไปเรชั่นกับกลุ่มแดนเซอร์เขย่าโลก พวกเขาและเธอคอนเน็กต์กันผ่านท่าเต้นแซ่บๆ Love Your Heart Live Your Spirit สัมภาษณ์สาวกุ๊กไก่ นักเดินทางหญิง โซโล่เดี่ยวที่พบรักแท้กับหนุ่มแบ็กแพ็กเกอร์อีกคนระหว่างทาง เรื่องความรักเจ็บแต่จริง ตัวแม่ฮอลลีวูดระดับประวัติศาสตร์ บิวตี้ไอเทมต้องซื้อ และ 33 ร้านเด็ดจากอินสตาแกรมที่ห้ามพลาด มีอยู่ในเล่มนี้แล้ว

นิตยสาร Marie claire ฉบับเดือนพฤษภาคม 2559

ฉบับนี้พบกับ แนท อนิพรณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 บอกเลยว่าวินาทีนี้เป็นของเธอจ้า นอกจากนั้นยังไม่พอ พบกับสาระมากมายภายในเล่ม ไม่ว่าจะเป็น เพราะเธอคือแรงบันดาลใจ 8 เรื่องราวของผู้หญิงเปี่ยมพลังบวก, เรื่องสิว เรื่องจิ๋ว จัดการได้ , เกิดอะไรขึ้นเมื่อมาริโอ้ เมาเร่อ ความจำเสื่อม, เทรนด์โรแมนติกองศาใหม่ที่คุณต้องปลื้ม อย่าลืมติดตามได้ภายในเล่ม

นิตยสาร Science illustrated ฉบับเดือนพฤษภาคม 2559

ฉบับนี้พบกับหนอนร้าย แฝงกายใต้ทะเลลึก พบกับเหล่าหนอนหลากหลายชนิดที่อาศัยอยู่ใต้ท้องทะเล ทั้งยังพบกับเรื่องราวของกล้องโทรทรรศน์ อวกาศแห่งอนาคต, Super drones take off โดรนจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ, แบคทีเรียในลำไส้ส่งข้อความลับไปยังสมองคุณ รู้หรือไม่ว่าแบคทีเรียในลำไส้ส่งข้อความลับไปยังสมองคุณ บอกเลยว่าห้ามพลาดฉบับนี้

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน… 11 พ.ค. 2559 14:48 16 พ.ค. 2559 14:07 ไทยรัฐ