วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิตรภาพ! อ.ฝาง จัดงานสานสัมพันธ์สองแผ่นดินไทย-เมียนมา ประจำปี59

บ้านพี่เมืองน้อง!! อำเภอฝาง จัดงานแสดงศิลปะ วัฒนธรรม สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ไทย-เมียนมา ประจำปี 2559 บ้านนอแล ดอยอ่างขาง เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนพื้นที่ชายแดนทั้งสองประเทศ...

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ลานกีฬาสำนักสงฆ์บ้านนอแล หมู่ 14 ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ นายมนัส ขันใส นายอำเภอฝาง พ.อ.อาจิณ ปัทมจิตร รอง ผบ.ฉก.ม.4 เป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงศิลปะ วัฒนธรรม สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ประจำปี 2559 ตามโครงการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนต่อประชาชนในพื้นที่ชายแดน (People to People Connectivity) ประจำปี เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ภายในงานมีการแสดงศิลปะ วัฒนธรรม จากประชาชนของทั้งสองประเทศ พร้อมทั้งมีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านเชื่อมความสัมพันธ์ โดยมีประชาชนจากบ้านนอแล, บ้านขอบด้ง, บ้านหลวง และบ้านคุ้ม ประเทศไทย และประชาชนจากบ้านปาคี และบ้านโป่งป่าแขม ประเทศเมียนมา เข้าร่วมจำนวนกว่า 300 คน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน


จากนั้นนายมนัส ขันใส นายอำเภอฝาง และ พ.ท.ตินมิน แลท ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 245 ประเทศเมียนมา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่อำเภอฝาง และประชาชนทั้งสองประเทศ ร่วมกันปลูกต้นไม้และทำแนวกันไฟในพื้นที่แนวชายแดน ตามโครงการผืนป่าอาเซียน ไทย-เมียนมา ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้น ถือเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนในพื้นที่ชายแดน ไทย-เมียนมา ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น.บ้านพี่เมืองน้อง!! อำเภอฝาง จัดงานแสดงศิลปะ วัฒนธรรม สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ไทย-เมียนมา ประจำปี 2559 บ้านนอแล ดอยอ่างขาง เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนพื้นที่ชายแดนทั้งสองประเทศ... 11 พ.ค. 2559 14:40 11 พ.ค. 2559 16:32 ไทยรัฐ