วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิตรภาพ! อ.ฝาง จัดงานสานสัมพันธ์สองแผ่นดินไทย-เมียนมา ประจำปี59

มิตรภาพ! อ.ฝาง จัดงานสานสัมพันธ์สองแผ่นดินไทย-เมียนมา ประจำปี59

  • Share:

บ้านพี่เมืองน้อง!! อำเภอฝาง จัดงานแสดงศิลปะ วัฒนธรรม สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ไทย-เมียนมา ประจำปี 2559 บ้านนอแล ดอยอ่างขาง เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนพื้นที่ชายแดนทั้งสองประเทศ...

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ลานกีฬาสำนักสงฆ์บ้านนอแล หมู่ 14 ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ นายมนัส ขันใส นายอำเภอฝาง พ.อ.อาจิณ ปัทมจิตร รอง ผบ.ฉก.ม.4 เป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงศิลปะ วัฒนธรรม สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ประจำปี 2559 ตามโครงการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนต่อประชาชนในพื้นที่ชายแดน (People to People Connectivity) ประจำปี เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ภายในงานมีการแสดงศิลปะ วัฒนธรรม จากประชาชนของทั้งสองประเทศ พร้อมทั้งมีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านเชื่อมความสัมพันธ์ โดยมีประชาชนจากบ้านนอแล, บ้านขอบด้ง, บ้านหลวง และบ้านคุ้ม ประเทศไทย และประชาชนจากบ้านปาคี และบ้านโป่งป่าแขม ประเทศเมียนมา เข้าร่วมจำนวนกว่า 300 คน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน

นายมนัส ขันใส นายอำเภอฝาง พ.อ.อาจิณ ปัทมจิตร รอง ผบ.ฉก.ม.4 เป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงศิลปะ วัฒนธรรม สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ประจำปี 2559
กิจกรรมที่จัดทุกปีเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา
ตชด.ตัดผมให้กับเหล่าเด็กนักเรียน
ทำแนวกันไฟในพื้นที่แนวชายแดน ตามโครงการผืนป่าอาเซียน ไทย-เมียนมา


จากนั้นนายมนัส ขันใส นายอำเภอฝาง และ พ.ท.ตินมิน แลท ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 245 ประเทศเมียนมา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่อำเภอฝาง และประชาชนทั้งสองประเทศ ร่วมกันปลูกต้นไม้และทำแนวกันไฟในพื้นที่แนวชายแดน ตามโครงการผืนป่าอาเซียน ไทย-เมียนมา ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้น ถือเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนในพื้นที่ชายแดน ไทย-เมียนมา ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้