วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.9 เร่งล่า สาวโพสต์ภาพปืน-ยาบ้า ขู่ว่อนโซเชียล

สาวโพสต์เฟซบุ๊กขู่ "ไม่ใช่เพื่อนเล่น อย่ามาจับ” พร้อมอาวุธปืนและยาบ้า อาศัยอยู่ที่สงขลา ด้าน ผบช.ภ.9 เร่งล่าตัว พบเคยติดคุกคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง...

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสังคมออนไลน์มีแชร์ภาพจากหญิงสาวรายหนึ่ง ขณะโพสต์ภาพถือปืนพก พร้อมยาเม็ดสีส้ม ซึ่งคาดว่าจะเป็นยาบ้า โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “กูไม่ใช่เพื่อนเล่นมึงนะ อย่าเสือกมาจับเล่นนะครับขอบอก ด้วยความปรารถนาดีจากกู คำเตือน อาจถึงตายหรือพิการได้”

จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าว มีการใช้ชื่อว่า คนดังเขาเขียว และเช็กอินสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดสงขลา ร่วมกับเพื่อนๆ จำนวนมาก นอกจากนี้ในช่วงปลายเดือนมีนาคม ยังพบว่ามีการระบุตัวตนว่าอยู่ที่โรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ขณะนี้ทราบชื่อหญิงคนดังกล่าวแล้วคือ นางสาวไพลิน แสงทวี อายุ 22 ปี อาสัญอยู่ในพื้นที่อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยติดคุกในคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้งเมื่อปี 2554 และ ปี 2558 เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ไปยังบ้าน น.ส.ไพลิน แต่ไม่พบความเคลื่อนไหว คาดว่าจะหลบหนีไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างขอหมายศาลตรวจค้นบ้าน และคาดว่าน่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

ขณะที่ ดาบตำรวจยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือ "จอนนี่ มือปราบ" ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "เบื้องต้น ผมทราบตัวทราบชื่อผู้โพสต์เรียบร้อยแล้วครับ กำลังประสานงานกับทีมงานสืบภาค9 และตำรวจสงขลาพื้นที่ ตามลากคอมาดำเนินคดีตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ต่อไป ไม่รอดฝีมือตำรวจไทยหรอกครับ"

สาวโพสต์เฟซบุ๊กขู่ "ไม่ใช่เพื่อนเล่น อย่ามาจับ” พร้อมอาวุธปืนและยาบ้า อาศัยอยู่ที่สงขลา ด้าน ผบช.ภ.9 เร่งล่าตัว พบเคยติดคุกคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง... 11 พ.ค. 2559 13:28 11 พ.ค. 2559 16:24 ไทยรัฐ