วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แตงโม แจง โตโน่ ลูบหัวตามสัญชาตญาณคนเคยรัก ยันหมดสิทธิ์ลุ้นรีเทิร์น

แตงโม แจง โตโน่ ลูบหัวตามสัญชาตญาณคนเคยรัก ยันหมดสิทธิ์ลุ้นรีเทิร์น

  • Share:


แตงโม แจงภาพโตโน่ลูบหัวที่สนามบิน ทำไปเพราะสัญชาตญาณคนเคยรักกัน รับทักทายกันตามปกติเพราะไม่ได้เกลียดกัน แจงโตโน่คุยกับพ่อด้วย ไม่ใช่แค่ตน หมดสิทธิ์ลุ้นรีเทิร์น ขออยู่กับปัจจุบัน ตอนนี้ยังไม่พร้อมมีใครแต่มีเข้ามาคุยบ้าง แต่ให้ได้แค่สถานะเพื่อน เปรยตอนนี้อยากมีลูกเพราะเริ่มแก่แล้ว

กลายเป็นประเด็นอีกแล้ว สำหรับอดีตคนเคยรักอย่าง แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ และ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ทั้งคู่ไปเจอกันที่สนามบินโดยบังเอิญ ซึ่งภาพที่ทำให้หลายคนต้องพูดถึง เป็นภาพที่หนุ่มโตโน่ จับหัวสาวโม นั่นเอง

งานนี้ได้เจอสาวแตงโมที่มาร่วมงานแถลงข่าว “RE-BORN CELEBRATION SLIM CONCEPT ล็อกหุ่น...สวยได้จริง” ณ ชั้น 1 โซนเอ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ต้องไม่พลาดที่จะอัพเดตถึงเรื่องราววันวานที่ได้เจอกับหนุ่มโตโน่ พร้อมภาพที่หลายคนต่างพูดถึงนั้น ว่าตั้งใจไปเจอหรืออย่างไร ซึ่งสาวแตงโมชี้แจงว่า 

ไปเจอกันที่สนามบิน? “ใช่ค่ะ มันก็เป็นโมเม้นต์ที่น่ารักดีค่ะ เพราะว่าเราไม่ได้เจอกันนานมากแล้ว บังเอิญเจอกัน บังเอิญโมลงรถตู้ประตูที่วงเค้ากำลังเช็กอิน กำลังจะไปเล่นที่ยะลาค่ะ โมจะไปเชียงใหม่ เจอเพื่อนๆ ในวงของโน่ก่อน แล้วค่อยถามหาโน่ และพี่เมย์ ผู้จัดการ เค้าก็บอกว่ากำลังตามมา พอเห็นเค้า 2 คนมาก็เข้าไปทักปกติค่ะ ก็มีทักทายกัน ถามสารทุกข์สุกดิบและโน่ก็คุยกับพ่อด้วย แต่คนไม่ได้จับจ้องตรงนั้นอาจจะจับแค่ภาพโม โน่ทักทายทุกคนค่ะ” มีกอด มีลูบหัวกัน? “ค่ะ มันเป็นโมเม้นต์ที่น่ารักดี เราก็ทำไปด้วยสัญชาตญาณของคนที่เคยรักกันนะคะ เราไม่ได้โกรธเกลียดกัน เราไม่ได้เป็นศัตรูกันค่ะ” คนมองว่าเราโผเข้าไปกอดโตโน่? “ก็ต่างคนต่างทักทายกันค่ะ เหมือนเวลาที่ไม่ได้เจอใครนานๆ คิดว่าคนทั่วๆ ไปก็เป็นกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกับญาติ พี่น้อง เพื่อน แฟน เวลาไม่ได้เจอใครนานๆ ก็จะทักทายไม่เจอกันนานแล้ว คิดถึงจังเลย เป็นอย่างไรบ้างค่ะ” ไม่เจอกันในรอบกี่เดือน? “โมจำไม่ได้แล้วค่ะ นานมากแล้วค่ะ”

ทักทายหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนานมาก

แฟนๆ ลุ้นให้รีเทิร์น? “มันเป็นเรื่องที่ผ่านไปแล้ว โมอยากให้มันเป็นเรื่องของอดีตไป เราอยู่กับปัจจุบันดีกว่าค่ะ ตอนนี้ทุกตัวละครในเรื่องนี้ชัดเจนหมดเลย มันมีแต่มิตรภาพดีๆ ความรู้สึกดีๆ ที่เราเลือกที่จะเก็บมันไว้นะคะ แต่ละคนก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานกัน มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะดราม่าด้วยซ้ำ โมคิดว่ามันเป็นเรื่องดีๆ ค่ะ เราก็หลงเหลือความรู้สึกดีๆ แบบนี้ไว้ให้กันดีกว่า คนรักกันดีกว่าเกลียดกันค่ะ” คุณพ่อว่าไงบ้าง? “คุณพ่อไม่ได้ว่าอะไรเลยค่ะ เพราะว่าคุณพ่อเจอบ่อยกว่าโม” ได้เจอกันอีกครั้งความรู้สึกกลับมาอีกมั้ย? “ความรู้สึกแบบนั้นไม่กลับมาหรอกค่ะ แต่จะรู้สึกอีกมุมนึงนะคะ ว่าตั้งแต่เราเลิกรากันไป เราไม่ได้เจอกัน และก็ไม่ได้วาดภาพเอาไว้ว่าถ้าเจอกันมันจะเป็นอย่างไร พอได้เจอกันปุ๊บ มันเหมือนกำแพงที่เราได้เสพจากข่าว ได้ฟังจากคนนู้นคนนี้ มันได้ทำลายลง เหลือแต่ความรู้สึกการกอดที่อบอุ่น แววตาที่เรารู้ว่านี่คือโน่ ไม่ใช่คนที่เหนื่อยจากงาน ไม่ใช่คนที่ต้องสวมบทบาทเพชฌฆาตดาวโจร หรืออะไรอย่างนี้ เราจะรู้สึกว่านี่คือโน่จริงๆ”

แตงโมกับโตโน่หมดสิทธิ์รีเทิร์นจ้า

ก่อนหน้านี้เคยตัดพ้อว่าไม่อยากให้เค้าพูดคำว่าแฟนเก่าบนเวที พอเจอกันได้พูดถึงเรื่องนี้มั้ย? “ไม่ได้พูดค่ะ เพราะเวลาที่เราเจอมันสั้นมาก ต่างคนต่างต้องรีบขึ้นเครื่อง” หัวใจโมตอนนี้เป็นอย่างไร? “หัวใจโมตอนนี้ไม่พร้อมจะมีใคร พักไว้ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะว่าปัจจัยหลายๆ อย่าง เพราะทัศนคติคนสมัยนี้จะหาตรงกับเราค่อนข้างยาก ตัวโมอยากมีลูกแล้ว แต่คนที่พร้อมจะมีเลย คงจะต้องเป็นผู้ใหญ่หรือเปล่า หรือเป็นคนที่เคยมีครอบครัวมาแล้วหรือเปล่า หรือวัยรุ่นที่ต้องการจะมีลูกแล้วหรือเปล่า สเปกโมมันหายากค่ะ” สเปกจะเปลี่ยนเป็นคนมีอายุเยอะกว่าเลยหรือเปล่า? “จริงๆ โมไม่ได้เน้นที่อายุนะคะ โมเน้นที่วัยวุฒิมากกว่า ต้องยอมรับว่าเด็กบางคนเค้ามีวัยวุฒิสูงกว่าโมอีก มีความเป็นผู้ใหญ่เป็นผู้นำมากกว่าโมด้วยซ้ำ” ทำไมถึงอยากมีลูกแล้ว? “เพราะว่าแก่แล้วค่ะ (หัวเราะ) คือโมแพลนมีลูกตั้งแต่ 27 ค่ะ แต่ตอนนี้มันเลยมา 5 ปีแล้ว” มีคนเข้ามาบ้างมั้ย? “ก็ตามที่เห็นค่ะ แต่เราไม่ได้ตามไปเจาะจงว่าเค้าจะเข้ามาแบบไหน เพราะใครที่เข้ามาในตอนนี้โมก็ให้ได้แค่เพื่อน พี่น้องเท่านั้นเองค่ะ”

แตงโมบอกโตโน่ลูบหัวตามสัญชาตญาณคนเคยรักกันเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้