วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เปี่ยมวิไล-ทัศมาลี' ฟิตจัด พร้อมล่าตั๋วไปอลป.

'เปี่ยมวิไล-ทัศมาลี' ฟิตจัด พร้อมล่าตั๋วไปอลป.

  • Share:

“น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กับ “น้องเอ็ม” ทัศมาลี ทองจันทร์ สองกำปั้นสาวซ้อมเข้ม สภาพร่างกายฟิตเปรี๊ยะ ส่วน “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี ต้องพักฟื้น 2 วันเนื่องจากป่วยเป็นไข้ โดยแพทย์ได้ฉีดยารักษาหายทันกลับมาฝึกซ้อมก่อนเดินทางไปประเทศคาซัคสถาน ในวันอาทิตย์นี้ ขณะที่ “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ตั้งเป้าคว้าตั๋วโอลิมปิกมวยหญิงให้ได้ขั้นต่ำ 1 รุ่น ด้าน ฮีโร่โอลิมปิก ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร น้ำหนักลดเหลือเกินพิกัดอยู่ 1.5 กก. แล้ว สภาพร่างกายเริ่มเข้าที่ เหลือเพียงแค่ปรับความเร็ว...

ความเคลื่อนไหวกำปั้นเสื้อกล้ามทีมชาติไทย เมื่ออังคารที่ 10 พ.ค. 59 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ทีมมวยสากลสมัครเล่นหญิงชุดชิงแชมป์โลก 2016 ซึ่งเป็นการคัดเลือกโอลิมปิกเลกสุดท้าย ในระหว่างวันที่ 19-27 พ.ค. ที่เมืองแอสทานา ประเทศคาซัคสถาน ซึ่งทีมกำปั้นเสื้อกล้ามไทยส่งนักชกเข้าทำการแข่งขัน 3 รุ่น ได้แก่ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่นฟลายเวท (51 กก.), ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่นไลต์เวท (60 กก.), สุดาพร สีสอนดี รุ่นมิดเดิลเวท (75 กก.)

“น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี มีการป่วยเป็นไข้ ทำให้ต้องหยุดพักฟื้นร่างกาย เป็นเวลา 2 วัน ซึ่งทางทีมโค้ชได้พาไปหาหมอเพื่อดูอาการพร้อมกับได้รับการฉีดยาลดไข้แล้ว แต่สภาพร่างกายยังอ่อนเพลียจึงได้ให้พักก่อน ซึ่งจะหายทันกลับมาซ้อมในวันพฤหัสบดีที่ 12 พ.ค.นี้ ก่อนจะเดินทางไปเมืองแอสทานา ประเทศคาซัคสถาน ในช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ค.

ส่วนการฝึกซ้อมของ 2 กำปั้นสาว “น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กับ “น้องเอ็ม” ทัศมาลี ทองจันทร์ นั้น ทางด้าน น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ทีมกำปั้นเสื้อกล้ามได้เน้นให้ซ้อมทางเทคนิค กับแท็กติกเป็นหลัก เนื่องจากว่าสภาพร่างกายของทั้งคู่นั้นแข็งแรงสมบูรณ์มีความฟิตเต็มที่แล้ว โดยได้ทำการลงนวมฝึกซ้อมจำนวน 4 ยก

สำหรับเป้าหมายในการไปชิงตั๋วโอลิมปิกเลกสุดท้ายของมวยหญิงนั้น ทางด้านหัวหน้าโค้ชมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยได้กล่าวว่า “ส่วนตัวนั้นหวังลึกๆ อยากได้ซักสองรุ่น แต่ว่าขั้นต่ำขอซัก 1 รุ่น ก็เป็นที่พอใจเพราะว่าประเทศไทยยังไม่เคยได้โควตามวยหญิงไปโอลิมปิกในปีแรก ที่ลอนดอน 2012 ครั้งนี้ที่บราซิลจึงหวังที่จะได้ไปชิงเหรียญซึ่งถ้าได้ตั๋วนั้นโอกาสที่จะคว้าเหรียญโอลิมปิกมีสูงมากเพราะชกชนะครั้งเดียวก็ได้เหรียญทองแดงแล้ว”

ด้านฮีโร่เหรียญเงินโอลิมปิก ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร ล่าสุดสภาพร่างกายดีขึ้นเป็นลำดับ น้ำหนักตอนนี้เหลือเกินพิกัดอยู่ 1.5 กก. มีน้ำหนักอยู่ที่ 50.5 กก. ซึ่งได้ทำการลงนวมฝึกซ้อมเป็นจำนวน 4 ยก สามารถเรียกฟอร์มเก่ากลับมาได้แล้วแต่ว่ายังต้องเพิ่มสปีดความเร็วในการออกหมัด กับสเต็ปเท้า โดยจะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ภายในวันที่ 14 พ.ค.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้