วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รมช.ศธ.ลงพื้นที่ยะลา สร้างขวัญกำลังใจครู-ติดตามผลการสอน

รมช.ศธ.ลงพื้นที่ยะลา สร้างขวัญกำลังใจครู-ติดตามผลการสอน

  • Share:

รมช.ศึกษาธิการพร้อมคณะลงพื้นที่ จ.ยะลา เยี่ยมบุคลากรทางการศึกษา สร้างกำลังใจก่อนเปิดภาคเรียน พร้อมทั้งติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบาย นับว่าเป็นที่น่าพอใจ ทั้งนี้จะส่งเสริม-พัฒนาครูให้ตรงตามความต้องการของเขตพื้นที่...

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 59 พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) พร้อมคณะ เดินทางไปเยี่ยมบุคลากรทางการศึกษา ที่โรงเรียนมุสลิมศึกษา ต.พร่อน อ.เมือง จ.ยะลา พร้อมทั้งให้กำลังใจก่อนเปิดภาคเรียน นอกจากนั้นยังเป็นประธานเปิดป้ายศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ ที่อาคารการศึกษานอกโรงเรียนภายในโรงเรียนมุสลิมศึกษา โดยมี นายอุดร สิทธิพาที ผู้อำนวยการการศึกษานอกโรงเรียนสำนักงานจังหวัดยะลา และนายเกษม รัศมีศาสน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมุสลิมศึกษาให้การต้อนรับ

พลเอก สุรเชษฐ์ ทักทายจับมือกับผู้ที่ให้การต้อนรับ


พลเอก สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ เพื่อมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจคณะผู้บริหารและครูโรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม พร้อมทั้งมอบนโยบายให้กับคณะครูก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังมาดูการดำเนินการส่งเสริมเศรษฐกิจพอเพียงของการศึกษานอกโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดยะลาอีกด้วย ซึ่งก็เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ

“การมารับฟังถึงผลการดำเนินการการเรียนการสอน ก็ทราบว่าได้ผลในระดับหนึ่ง เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา สามารถอ่านออกเขียนได้ ส่วนเด็กมัธยมสามารถสอบเอ็นทรานซ์ได้เพิ่มขึ้น นับว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจ อย่างไรก็ตามทางกระทรวงศึกษาธิการจะได้แก้ไขในสิ่งที่คณะครูมีความต้องการ และจะสรรหาอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ให้กับศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพิ่มขึ้นด้วย” พลเอก สุรเชษฐ์ กล่าว

พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดป้ายศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ ที่อาคารการศึกษานอกโรงเรียนภายในโรงเรียนมุสลิมศึกษา

จากนั้น พลเอก สุรเชษฐ์ เดินทางต่อไปยังหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อเป็นประธานเปิด เพื่อมอบนโยบายและแนวทางในการดำเนินการพัฒนาคุณภาพการศึกษาในศตวรรษที่ 23 ตามโครงการประชุมสัมมนา ยกระดับคุณภาพเขตเฉพาะกิจ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาตรงตามความต้องการของสภาพปัญหาของเขตพื้นที่ และส่งเสริมให้ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษาได้มีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้