วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โอเคซี' บุกกำราบ 'สเปอร์ส' 95-91 ขึ้นนำ 3-2 ซีรีส์

'โอเคซี' บุกกำราบ 'สเปอร์ส' 95-91 ขึ้นนำ 3-2 ซีรีส์

  • Share:

"รัสเซล เวสต์บรูค" โชว์ได้อย่างร้อนแรงเกินห้ามใจ ทำไปคนเดียว 35 แต้ม ช่วยให้ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันดอร์ส บุกไปยัดเยียดความปราชัยให้กับ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ไปอย่างสนุก 95-91 ในรอบตัดเชือกเพลย์ออฟ สายตะวันตก...

การแข่งขันบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา ในรอบเพลย์ออฟ 2016 ประจำวันพุธที่ 11 พ.ค. (ตามเวลาในประเทศไทย) โดยคู่โทนประจำวัน เป็นการลงดวลในเกมที่ 5 ของรอบตัดเชือกสายตะวันตก ระหว่าง ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส เปิดรัง เอที แอนด์ ที เซ็นเตอร์ รับการมาเยือนของ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ ซึ่ง 4 เกมก่อนหน้านี้ ทั้งสองฝ่ายเสมอกันอยู่ที่ 2-2 ซีรีส์    

เปิดฉากในควอเตอร์แรก เป็นฝ่ายที่เยือนที่เปิดฉากได้อย่างดุดันกว่า ไล่ทำแต้มออกนำไปก่อนที่ 22-16 แต่ถัดมาในควอเตอร์ที่ 2 เจ้าถิ่นเริ่มจบทางได้ และกลับมาไล่ขย่มบุกดาหน้าทำแต้มเป็นว่าเล่น พลิกขึ้นนำที่ 48-43    

จากนั้นในควอเตอร์ที่ 3 เกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง บดบี้กันอย่างสนุก แต่ยังคงเป็น โอกลาโฮมา ที่รักษาระยะห่างของสกอร์เอาไว้ได้ นำอยู่ที่ 72-69 และในควอเตอร์สุดท้าย ถึงแม้เจ้าถิ่น ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส จะพยายามอย่างหนักเพื่อพยายามพลิกกลับมาเอาชนะ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานฟอร์มอันร้อนแรงของ รัสเซล เวสต์บรูค พอยท์ การ์ด ตัวเก่งของทีมโอเคซีได้    

ทำให้จบเกม โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส บุกมาเอาชนะ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ไปอย่างสนุกคุ้มค่าตั๋ว 95-91 ขึ้นนำเป็น 3-2 ซีรีส์ และต้องการอีกเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น ก็จะทะลุเข้าสู่ทีมรองชิงแชมป์สายตะวันตกได้สำเร็จ  

สำหรับผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดของทั้งสองทีม ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ได้แก่ คาวีห์ เลียวนาร์ด ทำไป 26 คะแนน 6 รีบาวน์ และ 4 แอสซิสต์ ขณะที่ โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส ได้แก่ รัสเซล เวสต์บรูค ทำได้ 35 คะแนน 11 รีบาวน์ กับอีก 9 แอสซิสต์. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้