วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.เผยใช้ กอ.รมน.แจงร่าง รธน. ในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้

เสธ.ทบ. ชี้พร้อมใช้กลไกมวลชน กอ.รมน. เดินหน้าแจงร่าง รธน. เพื่อทำความเข้าใจให้ประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ใช้สิทธิลงประชามติ

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.59 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร เสนาธิการทหารบก ในฐานะเลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในแห่งราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงการชี้แจงให้ความรู้ประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้งรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์ลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญว่า การดำเนินการเหมือนกันทั้ง 77 จังหวัด เราได้จัดวิทยากรลงไปในพื้นที่ เพื่อให้คำชี้แจงทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอ ใน จ.สงขลา ส่วนการดูแลเหตุการณ์รายวันนั้น เราก็ดำเนินการดูแลต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นงานปกติของ กอ.รมน. มีเจ้าหน้าที่ทุกจังหวัดทำงานเหมือนกันหมด ในระบบเดียวกัน สำหรับในส่วนของมวลชนของ กอ.รมน.ก็ต้องเดินหน้าทำความเช้าใจประชาชนได้ โดยจะเข้าถึงผู้นำชุมชน เพื่อช่วยกันรณรงค์ประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงในการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ

เสธ.ทบ. ชี้พร้อมใช้กลไกมวลชน กอ.รมน. เดินหน้าแจงร่าง รธน. เพื่อทำความเข้าใจให้ประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ใช้สิทธิลงประชามติ 11 พ.ค. 2559 10:54 11 พ.ค. 2559 11:16 ไทยรัฐ