วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุม 2 มือโพสต์ป่วนสอบเพิ่ม จ่อฝากขังศาลทหารบ่ายนี้

คุม 2 มือโพสต์ป่วนสอบเพิ่ม จ่อฝากขังศาลทหารบ่ายนี้

  • Share:

ตำรวจสอบเครียด 2 ผู้ต้องหาหมิ่นเบื้องสูง เตรียมฝากขังศาลทหารช่วงบ่ายวันนี้ ด้านทนายความเตรียมยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 5 แสนบาทขอประกันตัว

วันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม สอบปากคำ นายหฤษฎ์ มหาทน และ นางสาวณัฏฐริกา วรธันยวิชญ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหารกรุงเทพ ข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายมาตรา 112 นานกว่า 4 ชั่วโมง ก่อนนำตัวไปขออำนาจศาลทหารฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ในช่วงบ่ายของวันนี้

นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้จะขึ้นเบิกความต่อศาลเพื่อขอให้ศาลเห็นใจจำเลยทั้งสองคนและอนุญาตประกันตัวตามสิทธิพื้นฐานของประชาชนที่ควรจะได้รับ เนื่องจากผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และมีที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง อีกทั้งอยากให้มีบรรทัดฐานการประกันตัวเหมือนกับนางสาวพัฒน์นรี ชาญกิจ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหารกรุงเทพ ข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายมาตรา 112 ที่ได้รับการปล่อยตัวก่อนหน้านี้ ซึ่งเบื้องต้นได้หลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวคนละ 5 แสนบาท

ซึ่งหลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปขออำนาจศาลทหารฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน.

สำหรับนายหฤษฎ์ มหาทน และ นางสาวณัฏฐริกา วรธันยวิชญ์ ถูกศาลทหารกรุงเทพอนุมัติออกหมายจับในข้อหาความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ฐานยั่วยุปลุกปั่น และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช 2550 ซึ่งตำรวจพบข้อมูลประวัติการสนทนาทางโซเชียลมีเดียที่มีการก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูง โดยพลตรีวิจารณ์ จดแตง หัวหน้าฝ่ายกฎหมายหน่วยเฉพาะกิจ ได้แจ้งความร้องทุกในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายมาตรา 112 เพิ่มเติมอีกหนึ่งข้อหา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้